VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:07 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Việt Nam tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế CISAC

16:45 | 30/05/2019
Ngày 28 - 29.5, tại Tokyo, Nhật bản đã diễn ra cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC.

Có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc thành viên CISAC mở rộng tham dự. Trong khuôn khổ cuộc họp Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC đã diễn ra Hội thảo và Tập huấn về các hoạt động bảo vệ quyền tác giả âm nhạc. Đoàn Việt Nam do nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (CVPMC) làm trưởng đoàn tham dự sự kiện này.


Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng Giám đốc CVPMC dự Đại hội đồng Liên minh Quốc tế các Hiệp hội nhà soạn nhạc và lời CISAC

Theo chương trình, tại trụ sở JASRAC, Hội nghị đã nghe báo cáo của ông Satoshi Watanabe về tình hình hoạt động của CISAC thời gian qua cùng những vấn đề phát sinh từ cuộc họp lần trước. Qua đó nhấn mạnh tới các vấn đề cần thảo luận như: Cấp phép trong lĩnh vực phát sóng, vệ tinh và truyền hình cáp; Xây dựng dữ liệu ký tự chứa nhiều dung lượng; Nghiên cứu về tình hình mua bản quyền toàn cầu và tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng cập nhật nhiều thông tin quan trọng về: Chỉ thị bản quyền của EU; Liên minh các nhà soạn nhạc châu Á - Thái Bình Dương (APMA); Dự án nhằm nâng cấp hệ thống ISWC. Đặc biệt là việc đổi mới trong cách thức kết nạp hội viên của CISAC; sự tuân thủ các nghĩa vụ thành viên, các vấn đề liên quan đến quản trị và các vấn đề liên quan trọng khu vực và sự hợp tác khu vực trong lĩnh vực cấp phép âm nhạc trực tuyến.


CISAC nhấn mạnh tới vấn đề cấp phép trong lĩnh vực phát sóng, vệ tinh và truyền hình cáp

Các đại biểu cũng dành một buổi để thảo luận, hỏi đáp về báo cáo quốc gia của nước chủ nhà và của các nước khác như: Australia; Đài Loan - Trung Quốc, Hong Kong, India, Indonesia, Korea, Macau, Mongolia, Malaysia, Nepal, Phillippine, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Qua đó, các đại biểu cũng đã cập nhật được nhiều  thông tin về các nước không thuộc Châu Á - Thái Bình Dương cũng như những thuyết trình của khách mời về các vấn đề kinh doanh khác.

Hà Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang