VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:34 | 16/06/2019 (GMT+7)
.

Chuyện về mẹ - nói mãi không hết

23:04 | 19/05/2019
Trong khuôn khổ Ngày hội Sách châu Âu 2019, vào 18h ngày 22.5, tại Viện Goethe, Hà Nội diễn ra triển lãm - tọa đàm “Chuyện về mẹ - nói mãi không hết”, nhân dịp ra mắt bản dịch tiếng Việt cuốn sách “Mẹ” của Hélène Delforge và Quentin Gréban.

Chẳng có chủ đề nào lại kinh điển và được khai thác nhiều lần như chủ đề về “mẹ”. Vẫn hết sức kinh điển nhờ sự khác biệt và đa dạng, Mẹ, dưới ngòi bút minh họa của Quentin Gréban, còn là một tác phẩm vô cùng xúc động nhờ những xúc cảm, những biểu hiện thái độ và màu sắc mà người họa sĩ sử dụng. 30 bức chân dung qua nhiều thời đại khác nhau và ở những địa điểm khác nhau trên thế giới là chừng ấy khám phá dịu dàng và thi vị.

Bên cạnh triển lãm trưng bày một số tranh từ cuốn sách, buổi tọa đàm mang chủ đề “Chuyện về mẹ - nói mãi không hết” sẽ là dịp để độc giả tìm hiểu về cuốn sách tranh tuyệt đẹp này và trao đổi những cảm xúc, câu chuyện về những người mẹ tuyệt vời.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang