VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:34 | 16/06/2019 (GMT+7)
.

Ra mắt chương trình múa rối “Các con là tất cả”

16:23 | 17/05/2019
Với sự hỗ trợ đắc lực từ vũ đạo, âm nhạc, ánh sáng… chương trình múa rối tạp kỹ mang tên “Các con là tất cả” của Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ ra mắt công chúng dịp Tết thiếu nhi 1.6 năm nay.

Chương trình do NSƯT Chu Lượng chỉ đạo nghệ thuật; tác giả: NSƯT Đức Hùng; nghệ sĩ Bảo Khánh, Quốc Khanh đạo diễn. Chương trình có kết hợp giữa các tiết mục múa rối nước, múa rối cạn cùng với hề xiếc và các điệu nhảy vui tươi, nhí nhảnh, cuốn hút các em nhỏ. Trong chương trình, các phân đoạn có sự kết hợp nhịp nhàng giữa diễn viên biểu diễn và các nhân vật rối, mang đến cho công chúng những bất ngờ, tò mò khám phá.


Chương trình có sự kết hợp giữa rối nước và rối cạn

Thông qua sự dẫn dắt của nhân vật chú Tễu, các em sẽ được chiêm ngưỡng một thế giới kỳ diệu với các nhân vật huyền thoại như rồng, lân, trăn tinh khổng lồ trong tiết mục “Múa rồng”, “Lân tranh cầu”, “Chú Tễu đánh trăn tinh”; gặp gỡ các con vật đáng yêu như gia đình lợn con, mèo con hay những chàng siêu nhân dũng mãnh trong “Người nhện”, “Người tuyết Olap”, “Liên khúc Mèo con - Heo đất”...

Đặc biệt hài kịch “Bạch tuyết, Hoàng hậu và bảy chú lùn”, được xây dựng bởi những tình tiết hoàn toàn mới, cùng với những hình tượng quen thuộc đã gắn liền với tuổi thơ. Cách xử lý sáng tạo, tính giáo dục nhẹ nhàng và nhân văn sâu sắc, các em sẽ tận mắt chứng kiến một Bạch Tuyết xinh đẹp nhân từ, đã cảm hóa Hoàng hậu độc ác thành người lương thiện; những chú lùn ngộ nghĩnh hóm hỉnh...


Hài kịch “Bạch Tuyết, Hoàng hậu và bảy chú lùn”

Theo NSƯT Chu Lượng, điểm mới trong chương trình năm nay là các nhân vật được tạo hình cầu kỳ kết hợp kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng hiện đại, trang phục lỗng lẫy, sân khấu hoành tráng, diễn xuất sinh động, hóm hỉnh, tạo nên một thế giới nghệ thuật đầy thi vị và sôi động. Đặc biệt, các em sẽ được giao lưu và tập làm xiếc với chú hề tài ba, vui tính. 

Với thông điệp là tình yêu thương kết nối thế giới, các em thiếu nhi sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật thật độc đáo, những phút giây vui vẻ và ý nghĩa.

Tin và ảnh: H.Sen
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
18:14 01/02/2019
Xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, chính vì vậy những năm qua, huyện Than Uyên, Lai Châu đã nỗ lực huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
Quay trở lại đầu trang