VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 17:00 | 18/08/2019 (GMT+7)
.

Trải nghiệm và trưng bày sản phẩm chế tác ReÁCt

16:17 | 16/05/2019
Ngày 18.5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ diễn ra “Hoạt động trải nghiệm và trưng bày sản phẩm chế tác ReÁCt”. Sự kiện được tổ chức nhân Ngày Quốc tế bảo tàng 18.5 với chủ đề “Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống”.

Với thông điệp “Từ bỏ xó đến hay ho”, 20 sản phẩm có công dụng hữu ích được tái chế từ những vật dụng “bị bỏ xó” hay không còn giá trị sử dụng, sẽ được giới thiệu tại khuôn viên bảo tàng, chia làm 5 khu vực - tương ứng với 5 giác quan: Thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác. Ở mỗi khu vực, khách thăm quan sẽ tương tác với sản phẩm bằng giác quan tương ứng như: lắng nghe âm thanh của nhạc cụ làm từ vật liệu cũ, cảm nhận mùi hương và thực phẩm từ vỏ hoa quả, bã cà phê...


Tái cấu trúc vải vụn thành trang phục

Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm tại Không gian sáng tạo của bảo tàng chia người tham dự thành các nhóm, cùng tái cấu trúc vải vụn và kết hợp chúng trên áo sơ mi để trở thành trang phục mang tính thẩm mỹ cao. Cuối hoạt động, nhóm có sản phẩm được đánh giá cao nhất sẽ nhận phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức.


Dưới sự sáng tạo của con người, những vật dụng trong nhà kho sẽ trở thành đồ dùng hữu dụng

Đại diện Ban tổ chức cho hay, những vật dụng tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng, vứt trong nhà kho hay xó nhà, đôi khi có thể sống lại và trở thành đồ dùng hữu dụng, dưới sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của con người. Sự kiện bắt đầu từ 9h - 17h ngày 18.5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

H.Sen
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:30 16/08/2019
Một thời gian dài, cả nước thực hiện một chương trình và một bộ sách giáo khoa, theo kế hoạch dạy học thống nhất... đã dẫn tới sự rập khuôn, máy móc, không phát huy được vai trò tự chủ của nhà trường và tính tích cực, sáng tạo của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên; chưa đáp ứng yêu cầu giáo dục của các vùng miền khác nhau. Chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, theo các chuyên gia, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường vô cùng quan trọng.
Quay trở lại đầu trang