VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Những tấm gương bình dị mà cao quý

18:41 | 15/05/2019
Chiều 15.5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện…

Khai mạc Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Triển lãm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2019) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với gần 300 ảnh, tư liệu, triển lãm giới thiệu những tấm gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Triển lãm nhằm thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Triển lãm gồm 2 phần: Phần thứ nhất, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta. Nội dung phần trưng bày khái quát lại những dấu mốc lịch sử, khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đảng và Nhà nước phát động ngay sau khi Người qua đời với phong trào “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!”; Phần thứ hai, Những tấm gương bình dị mà cao quý. Những hình ảnh, tài liệu của phần này nhằm giới thiệu tới công chúng các câu chuyện về 129 tổ chức, cá nhân tiêu biểu ở các ngành, các cấp.
Nhiều câu chuyện của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu được giới thiệu

Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, dốc lòng, dốc sức vì lợi ích cộng đồng, vì sự bình yên, phồn vinh của đất nước… Các nhân vật được Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối, các doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy các cơ quan Trung ương, Tổng cục chính trị Bộ Quốc phòng và Bộ Công an giới thiệu tôn vinh.


Các đại biểu tham quan triển lãm

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà nói, Triển lãm sẽ góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành công việc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tin và ảnh: Thái Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang