VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm

22:10 | 20/04/2019
Ngày 19 - 20.4, tại Trường Tiểu học Trưng Vương diễn ra Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm năm học 2018 - 2019, với sự tham gia của tất cả trường học từ Mầm non đến Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm có sự tham gia của tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn

Trong khuôn khổ Ngày hội STEM diễn ra nhiều hoạt động phong phú, bổ ích như trưng bày 6 cụm trường đến từ 3 cấp học với các sản phẩm do cá nhân, tập thể xây dựng, cải tiến kèm theo phần thuyết minh, mô tả các đặc điểm, hiệu quả sử dụng và nhiều sản phẩm trải nghiệm lý thú. Đây là điều kiện để các nhà trường giới thiệu những mô hình, ý tưởng, sản phẩm tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận những điểm mới trong ứng dụng STEM trong giáo dục - đào tạo. Ngoài ra, hội thảo “Định hướng phát triển giáo dục STEM trong các trường Mầm non, Tiểu học và THCS giai đoạn hiện nay” đặt ra nhiều vấn đề về phát triển giáo dục STEM trong các đơn vị trường học.


Ngày hội thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh

Có thể nói, ngay từ thời điểm ban đầu, khi giáo dục STEM còn là một khái niệm xa lạ với việt Nam, thì các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã đi tiên phong tiếp cận và vận dụng vào thực tế dạy học. Tiêu biểu như trường THCS Trưng Vương ngay từ những ngày đầu năm học 2013 - 2014 đã mạnh dạn áp dụng, đưa giáo dục STEM vào các chương trình hoạt động của học sinh… Chính nhờ ý thức dám dấn thân, tìm tòi sáng tạo và tinh thần sẵn sàng chuyển giao công nghê, giao lưu học hỏi giữa các trường trong quận mà STEm giờ đã trở thành xu thế, hoạt động sôi nổi được triển khai đại trà ở cả ba cấp học.


Robot tương tác để các em nhỏ quen với Cách mạng công nghiệp 4.0


Mô hình lắp ghép được giới thiệu tại Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang nhấn mạnh: “Ngày hội STEM là một minh chứng sinh động cho sự năng động, sáng tạo và làm giàu trí tuệ của các trường, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh quận Hoàn Kiếm trên bước đường không ngừng đổi mới giáo dục và đào tạo, cập nhật xu thế phát triển của thời đại và hội nhập quốc tế”.

Tin và ảnh: Thái Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang