VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6

19:51 | 18/04/2019
Chiều 18.4, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, đã khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6. Chương trình có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm không gian trưng bày tại Hội sách.

Tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của sách và sự phát triến của văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, ngày 24.2.2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21.4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Sau 5 năm triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh sự phối hợp tích cực của các bộ, ban, ngành, các hoạt động của Ngày sách Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tự nguyện tham gia, tổ chức của đông đảo tầng lớp nhân dân. Điều này cho thấy tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn của một quyết định mang tầm chiến lược quốc gia.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam

Đến nay, Ngày sách Việt Nam đã được triển khai trên diện rộng, chú trọng đến những địa bàn cơ sở, vùng sâu, vùng xa, hướng tới mục đích thu hẹp khoảng cách hưởng thụ về thông tin tri thức giữa các vùng miền, từ đó nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa đọc của người dân. Hệ thống tủ sách gia đình dòng họ, tủ sách lớp học, thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng... ngày càng phát triển và được nhân rộng ở nhiều địa phương trên cả nước, thể hiện sự chung tay, góp sức của toàn dân trong xây dựng xã hội học tập.


Các đại biểu cắt băng khai mạc 

Năm nay, Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 được tổ chức kết hợp với Hội sách chào mừng Ngày sách tại Hà Nội, thu hút hơn 90 nhà xuất bản, đơn vị phát hành. Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức từ nay đến hết ngày 22.4, như: Giới thiệu ra mắt sách “Hà Nội không vội được đâu” của Lữ Mai, “Nối những vệt không gian” của Quang Hưng; bộ tiểu thuyết lịch sử “Từ Dụ Thái hậu” của tác giả Trần Thùy Mai; tọa đàm “Ký ức Hà Nội từ những khu nhà cũ” và ra mắt sách “Kim Liên một thuở” của tác giả Vũ Công Chiến; cùng nhiều sự kiện giao lưu tác giả, dịch giả với độc giả…


Hội sách thu hút đông đảo độc giả trong ngày khai mạc

Ngày sách Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với nhiều đơn vị tố chức. Bộ Thông tin và Truyền thông hy vọng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội sách chào mừng được tổ chức sẽ tiếp nối, kế thừa thành công của những lần tổ chức trước. Đây không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, công ty sách giới thiệu sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách, mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

Tin và ảnh: Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang