VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 11:40 | 06/06/2020 (GMT+7)
.
Vụ việc tại Trường Tiểu học Quang Trung:

Tạm đình chỉ cô giáo không đứng lớp 15 ngày

23:03 | 06/12/2018
Liên quan đến vụ việc cô giáo cho học sinh tát bạn ở Hà Nội, sáng nay 6.12, Trường tiểu học Quang Trung đã tổ chức họp báo trao đổi thông tin tới báo chí. Theo đó, Hiệu trưởng nhà trường, bà Lê Anh Vân đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh.

Bà Lê Anh Vân cho biết, nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh vào ngày 4.12 rằng em L.P bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng cách cho bạn tát. “Ngay sau đó, nhà trường đã nhanh chóng xác minh sự việc. Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, xin gửi lời xin lỗi tới học sinh, phụ huynh, cơ quan báo đài phải vất vả vì sự việc này. Tinh thần của nhà trường là cầu thị, lắng nghe” - bà Lê Vân Anh nói.

Về giáo viên, nhà trường đã xử lý đúng với mức độ vi phạm. Hiện nay, cô giáo đã bị tạm đình chỉ không đứng lớp 15 ngày. Đồng thời, sáng 5.12, Trường tiểu học Quang Trung đã họp hội đồng sư phạm, rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Thơi gian tới, trường sẽ mở thêm các buổi tập huấn để rèn luyện kĩ năng sư phạm cho giáo viên, đặc biệt là các giáo viên trẻ.

"Với tư cách là hiệu trưởng, là người bà, người mẹ, người bác, người cô, tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc, nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh các hành vi sai trái của cô giáo" - bà Lê Anh Vân nhấn mạnh.


Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, Lê Anh Vân  trao đổi thông tin tại buổi họp báo sáng 6.12

Ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa cho biết, theo báo cáo của nhà trường, sự việc xảy ra vào giờ hướng dẫn tự học, có nhiều nhóm học sinh và cô phải hướng dẫn từng nhóm một. Trong đó, nhóm có học sinh P mất trật tự, lộn xộn và cô giáo trẻ con thiếu kinh nghiệm đã có hành vi không chấp nhận được.
Ông Thắng cho hay, ngành Giáo dục quận Đống Đa có vào cuộc ngay, chỉ đạo chuyên viên phụ trách tiểu học xuống làm việc với nhà trường, nắm bắt thông tin, định hướng nhà trường ổn định giảng dạy. Dù xảy ra việc gì nhưng vẫn phải đảm bảo quản lý dạy học, chăm sóc các con bình thường, không để ảnh hưởng đến học trò. "Bản thân tôi cũng cùng với Trưởng phòng Nội vụ , phòng Thương binh - Xã hội quận làm việc trực tiếp với Ban Giám hiệu, yêu cầu nhà trường báo cáo, sau đó báo cáo lãnh đạo quận. Tối 5.12, chúng tôi cũng đã cùng Ban Giám hiệu Trường TH Quang Trung đến gia đình học sinh thăm hỏi và trực tiếp nắm thông tin" - ông Thắng nói.

Sáng nay, UBND quận Đống Đa cũng đã có quyết định thành lập một đoàn thanh tra để xác minh sự việc một cách đầy đủ. Cũng theo Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa, việc tổ chức bồi dưỡng công tác chủ nhiệm luôn được tiến hành hàng năm. Hiệu trưởng nhà trường tháng nào cũng giao ban nhắc nhở vấn đề quản lý học sinh. Tuy nhiên, sau vụ việc này, phòng GD-ĐT đã báo cáo với lãnh đạo UBND quận, Sở GD-ĐT tăng cường hơn nữa trong bồi dưỡng nghiệp vụ, công tác chủ nhiệm đối với đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên tiểu học. Đồng thời, sẽ rút kinh nghiệm chung toàn ngành, không để xảy ra vụ việc đáng tiếc, ảnh hưởng đến việc giảng dạy, giáo dục học sinh.

Trước đó, chiều 5.12, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD- ĐT)  đã ký văn bản gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn học cùng lớp tát. Theo văn bản này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có); đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo kết quả xác minh, tình hình sự việc về Bộ GD-ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong hôm nay (6.12)

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang