VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:40 | 11/12/2019 (GMT+7)
.

Khởi động hành trình “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt”

19:58 | 14/03/2017
Ngày 14.3, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Anh ngữ ILA đã tổ chức họp báo công bố khởi động “Hành trình kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt”, một chương trình ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực cho giới trẻ.

Ban lãnh đạo tại trung tâm Anh ngữ ILA chia sẻ về phương pháp học và tính ưu Việt mà ILA đem lại

Mở đầu cho hành trình này là việc chính thức áp dụng phương pháp “Tư duy thế kỷ XXI” trong giảng dạy. Theo đó, trong năm 2017, tại 31 trung tâm của ILA, tất cả chương trình đào tạo, từ chương trình tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh người lớn, tiếng Anh dành cho doanh nghiệp… đều được cải tiến. Học viên sẽ trở thành trung tâm chủ động tiếp cận nguồn kiến thức. Những bài học Anh ngữ đều được xây dựng để đạt được song song hai mục đích, vừa nâng cao tiếng Anh, vừa trang bị 6 kỹ năng mềm để thành công vượt trội trong cuộc sống, bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kiến thức công nghệ, khả năng tự hoàn thiện bản thân. Tiếp đó là việc áp dụng bài thi Cambridge cho kỳ thi cuối khóa tại ILA. Với việc đưa chương trình Cambridge vào giảng dạy, ILA một lần nữa khẳng định những cam kết của mình với các bậc phụ huynh và học sinh về chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho các em trải nghiệm môi trường học quốc tế và các kỳ thi mang tầm quốc tế, giúp học viên đánh giá được khả năng tiếng Anh của mình theo tiêu chuẩn đánh giá khung trình độ Châu Âu.

Một hoạt động có ý nghĩa của ILA được đông đảo học viên hưởng ứng đó là việc trao tặng 10 nghìn ấn phẩm đặc biệt của giáo sư John Vũ “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu Việt - tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng”. Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong, niềm tự hào của người Việt Nam, là nhà khoa học nổi tiếng ở Mỹ, đứng trong Top 10 người sáng tạo nhất thế giới (mà đứng đầu là Bill Gates và Steve Jobs). Giáo sư John Vũ cũng là một người rất quan tâm đến khoa học công nghệ, với trên 10.000 bài viết đã được đăng trên blog Science-Technology. Ông từng giữ vị trí Phó Chủ Tịch phụ trách tất cả vấn đề về kỹ thuật của tập đoàn Boeing (CMM/CMMI). Ông cũng là sáng lập viên của SPIN Seatle và quản lý tổ chức này từ 1996 tới 2003. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Giáo sư John Vũ -Nguyên Phong vô cùng tâm huyết với nền giáo dục và phát triển tri thức của thế hệ trẻ Việt Nam. Ông đã xuất bản nhiều đầu sách có ích cho thanh niên như “Khởi hành”, “Kết nối”… Lần này là “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt - tiếng Anh và 6 chìa khóa vàng”, cuốn sách có thể gọi là cẩm nang cho các bạn trẻ trên con đường hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực để có thể đáp ứng được yêu cầu từ phía xã hội trong thế kỷ XXI.


Học viên ILA mở màn bài hát What A Wonderful World để khởi động chương trình

Ngoài ra, học sinh đang theo học tại ILA đến tháng 1/2022, nếu giành được học bổng toàn phần vào các trường đại học hàng đầu của thế giới bao gồm: Harvard, Stanford, Massachusetts Institute of Technology (MIT), University of California at Berkeley, University of Cambridge sẽ có cơ hội nhận học bổng ILA Elite trị giá 500 triệu đồng/ người. Đây là giải thưởng lớn chỉ dành cho 5 học viên đầu tiên của ILA có hồ sơ hợp lệ theo yêu cầu chương trình. Và từ tháng 5.2017 đến tháng 8.2017, ILA sẽ kết hợp với các đối tác, tổ chức cuộc thi “ILA ELITE CHAMPION 2017” nhằm thúc đẩy cảm hứng và nỗ lực học tập của các bạn trẻ.Cùng với các hoạt động xã hội, ILA sẽ nâng cao sức mạnh nội tại bằng cách tiếp tục mở rộng hiện diện của mình tại Hà Nội và một số thành phố khác. Để có thể mang chuẩn tiếng Anh thế kỷ XXI đến với tài năng trẻ Việt Nam, các trung tâm của ILA sẽ được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, các học cụ tối tân, giàu tính kết nối đa phương tiện.

Bà Trần Xuân Dzu, Tổng giám đốc ILA cho biết: “Thế kỷ XXI với sự toàn cầu hoá và phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại đòi hỏi các bạn trẻ khả năng thích ứng để hội nhập và thành công. Tại ILA, chúng tôi không chỉ giúp học viên giỏi tiếng Anh mà còn không ngừng trang bị cho các bạn hành trang cùng những kỹ năng thiết yếu để vượt qua thử thách trong thế giới hiện đại. Chúng tôi rất hạnh phúc được là người tiếp lửa, truyền tải kiến thức cho thế hệ tương lai đất nước có thể tự hoàn thiện bản thân, trở thành thế hệ thanh niên ưu việt ”.

Hoàng Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang