VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 22:38 | 07/12/2019 (GMT+7)
.

Giai điệu tự hào 2016: “Khởi hành” với nhiều cảm xúc mới

17:24 | 26/05/2016
Giai điệu tự hào tái ngộ khán giả truyền hình bằng số đầu tiên với câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc, câu chuyện cuộc đời của 2 nhạc sĩ Văn Cao - Phạm Duy.

Hai năm kể từ lên sóng, chương trình Giai điệu tự hào đã là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người yêu nhạc Việt Nam. Sau một thời gian tạm ngừng sản xuất để thay đổi format, Giai điệu tự hào 2016 sẽ tái ngộ khán giả truyền hình với đêm nhạc đầu tiên vào cuối tháng 5 này.
Phiên bản mới của chương trình sẽ do Ban Thanh Thiếu niên - Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp sản xuất với e-kip mới là những cái tên quen thuộc như nhà báo Tạ Bích Loan, Đặng Diễm Quỳnh cùng Giám đốc âm nhạc Trần Thanh Phương, đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu…


Ảnh: VOV

Theo nhà sản xuất Đặng Diễm Quỳnh, điều mà ê-kip mới hướng tới đó là bằng những thủ pháp báo chí, bằng kĩ năng tác nghiệp hình ảnh của truyền hình sẽ đưa được nhiều câu chuyện còn ẩn sau mỗi bài hát nổi tiếng. Song song với phần biểu diễn trên sân khấu là những cuộc “trò chuyện” chia sẻ kỷ niệm và cảm xúc.
Nhà sản xuất Đặng Diễm Quỳnh chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu khởi hành, bắt đầu chuyến đi của mình mà trước đó đã có những đồng nghiệp, những nghệ sĩ đi trước đã thực hiện bằng tất cả sự nỗ lực, bằng tình yêu rất khó lý giải với chương trình. Đứng trên thành công của chương trình nổi tiếng suốt 2 năm qua, đã từng giành giải Cống hiến, chúng tôi thấy rằng mình đứng trước những cảm xúc: Đó là, chúng tôi có một chương trình đã nằm trong trái tim của rất nhiều khán giả ngay từ khi chưa bắt đầu. Chúng tôi không phải một lần nữa bắt đầu một điều gì, mà chúng tôi đã biết rằng mọi người đang rất yêu quý chương trình. Khi mọi người chờ như vậy, thì áp lực đến với chúng tôi không phải là mình thành công hay không, mà lo là mình có xứng đáng với sự yêu mến của khán giả hay không”.

Trong 2 năm qua, hơn 200 ca khúc kinh điển đã được chọn lọc kỹ lưỡng theo từng chủ đề đã được phối lại một cách mới mẻ và mang hơi thở của thời đại để vừa gợi lại những ký ức của các thế hệ đi trước, lại vừa chạm tới trái tim những người trẻ tuổi hôm nay. Với phiên bản mới này, theo nhà sản xuất Đặng Diễm Quỳnh, e-kip đang nỗ lực đưa những bài hát khác ngoài 200 bài đó, bởi e-kip tin rằng con số 200 không thể hàm chứa được hết những gia tài âm nhạc của Việt Nam.
“Với Giai điệu tự hào 2016, lượng ca khúc giới thiệu mới sẽ được xây dựng theo logic mới hơn. Nếu như bạn đã thuộc nhiều bài hát và được giới thiệu rất hoành tráng trong số 200 bài hát trước, chúng tôi cũng nỗ lực đưa những bài hát khác ngoài 200 bài đó, bởi tôi tin rằng con số 200 không thể hàm chứa được hết những gia tài âm nhạc của Việt Nam. Hơn thế nữa, với những bài hát nằm trong danh sách 200 bài đã được giới thiệu, chúng tôi có những chủ đề mới, nếu phù hợp thì sẽ một lần nữa được hát lại bằng giọng ca khác, giới thiệu những câu chuyện khác, tôi tin sẽ đem lại những cảm xúc mới với mọi người”, nhà sản xuất Diễm Quỳnh cho biết.
Giai điệu tự hào 2016 số đầu tiên phát sóng vào 20h ngày 28/5 trên VTV1 sẽ mang tên "Khởi hành" - một góc nhỏ để ngợi ca những tuyệt phẩm của 2 nhạc sĩ gạo cội Văn Cao – Phạm Duy, cánh chim đầu đàn của nền tân nhạc Việt Nam.

Đó sẽ là một câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc, câu chuyện cuộc đời của 2 nhạc sĩ Văn Cao và Phạm Duy. Mỗi người một con đường, mỗi người một số phận nhưng họ gặp nhau ở niềm đam mê âm nhạc, nỗi lòng với quê hương, đất nước. Khi chọn làm chủ đề của số phát sóng đầu tiên, “Giai điệu tự hào” muốn tái dựng lại hai biểu tượng âm nhạc lớn của Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 40 thế kỷ trước kéo dài đến những năm 1950, từ những ca khúc như Buồn tàn thu; Đàn chim Việt; Bến xuân; Tiến Quân ca, một bài hát gắn liền với cuộc Cách mạng Tháng 8 lịch sử đến một phần âm nhạc của Phạm Duy sau khi rời miền Bắc như: Tình ca; Anh sẽ đưa em về;...
“Giai điệu tự hào” được phát sóng vào 20h thứ 7 cuối cùng hàng tháng trên VTV1

Theo Hà Phương/VOV
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang