VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:39 | 18/08/2018 (GMT+7)
.

Rực rỡ hoa anh đào ở Sapa

08:44 | 23/03/2016
(ĐBNDO) - Hoa anh đào Sapa có lẽ đang dần trở thành một thương hiệu mỗi đợt xuân về. Hoa anh đào khoe sắc thắm, cũng là lúc du khách bốn phương đổ về Sapa để có những kiểu ảnh đẹp nhất bên cạnh loài hoa được du nhập từ Nhật bản về.

Với khí hậu lạnh và mát mẻ quanh năm, thời tiết Sa Pa phù hợp với việc trồng các loại cây hoa anh đào hay các cây xứ lạnh khác. Cây hoa anh đào trồng trong khuôn viên UBND huyện Sa Pa là cây anh đào giống Nhật Bản, có cánh màu hồng phấn, nở thành từng chùm. Đây là số cây quý trong số 100 cây giống quý do Hội hữu nghị Nhật – Việt tặng huyện Sa Pa, dịp tròn 100 tuổi vào tháng 10.2003. Theo chia sẻ của người dân địa phương, do khí hậu phù hợp và được chăm sóc tốt nên những cây anh đào do người Nhật tặng bắt đầu nở vào năm 2007 và ngày càng trở nên rực rỡ.

Hoa anh đào đã thu hút được không ít du khách đến Sa Pa để thường lãm. Nhiều du khách cho rằng, hoa anh đào Nhật Bản trồng ở Sapa nở đẹp đang góp phần tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo dành cho du khách khi tới thăm vùng đất này. Sa Pa nên tận dụng lợi thế này để nhân rộng diện tích trồng hoa anh đào.

Những ngày này, hoa anh đào đnag nở rộ. Chúng tôi xin được giới thiệu cùng độc giả những bức ảnh hoa anh đào Nhật Bản tuyệt đẹp trồng xung quanh hồ du lịch trung tâm huyện Sapa mà phóng viên Báo điện tử Đại biểu nhân dân vừa ghi lại :


Khách du lịch tranh thủ chụp ảnh dưới các cây hoa anh đào


Hoa anh đào giống Nhật Bản màu hồng phấn
Hoa anh đào Sapa đỏ thắm dưới bầu trời xanh lồng lộng


Soi bóng bên mặt hồ

Tin và ảnh: Lan Chi
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:13 11/08/2018
Từ ngày 29.7 - 11.8, Đoàn công tác gồm các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đại diện một số cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Việt Nam đã tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng về truyền thông chính sách tại Trường Đại học Báo chí và truyền thông, ĐH Hàn Quốc. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực thực thi các chính sách của chính phủ” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ.
Quay trở lại đầu trang