VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 00:14 | 22/01/2019 (GMT+7)
.
Phim hay trong tuần

Minions

22:22 | 02/07/2015

Sau hai tập phim Despicable me (Kẻ cắp mặt trăng), những chú Minion màu vàng siêu quậy được yêu thích đến nỗi hãng Universal phải làm riêng một bộ phim về nhân vật này. Bối cảnh câu chuyện của Minions xảy ra trước những sự kiện trong hai tập Despicable me, khai thác nguồn gốc Minion, từ những sinh vật đơn bào màu vàng, Minion tiến hóa qua các thời đại và luôn trung thành phụng sự những kẻ xấu xa, tàn ác nhất. Nhưng chủ nhân của chúng lần lượt biến mất, từ loài khủng long bạo chúa tới Napoleon. Tới một ngày, các Minion nhận ra không còn ai để phục vụ và chìm trong phiền muộn. Quyết tâm tìm cho được người chủ xứng đáng để gắn bó, bộ ba Minion đầu đàn là Kevin, Stuart và Bob lên đường chu du khắp thế giới, từ Nam Cực lạnh lẽo, qua New York nhộn nhịp tới London thời thượng - nơi họ phải đối mặt với thử thách lớn nhất: cứu rỗi giống loài của mình khỏi sự hủy diệt.

Minions là phim hoạt hình được chú ý nhất năm nay và có khả năng cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trên toàn cầu. Phim đang được chiếu tại các rạp ở Việt Nam, thích hợp để cả gia đình cùng nhau thưởng thức trong mùa hè này.

Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
11:28 12/12/2018
Sáng 12.12, nhân kỷ niệm 354 năm ngày sinh của Thám hoa Vũ Thạnh (1664 - 2018), Trung tâm hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức hội thảo khoa học “Thám hoa Vũ Thạnh - Con người và sự nghiệp” nhằm đánh giá những đóng góp của ông đối với sự nghiệp văn hóa, giáo dục của đất nước.
Quay trở lại đầu trang