VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 17:12 | 16/10/2018 (GMT+7)
.
Phim hay trong tuần

Những mảnh ghép cảm xúc

23:45 | 18/06/2015

Những mảnh ghép cảm xúc (Inside Out) là một trong những tác phẩm hoạt hình được mong đợi mùa hè năm nay. Đây là sản phẩm hợp tác giữa hai “đại gia” của thế giới hoạt hình là Disney và Pixar. Phim có ý tưởng độc đáo khi cho nhân vật chính là 5 cảm xúc tồn tại trong một cơ thể, gồm: Joy (Vui vẻ), Fear (Sợ sệt), Anger (Giận dữ), Sadness (Buồn bã) và Disgust (Chán ghét). Riley - người đang trong độ tuổi dậy thì - trải qua nhiều sự xáo trộn do chuyển nhà, chuyển trường. 5 tính cách này tập trung tại Headquarters, trung tâm chỉ huy nằm trong tâm trí của Riley và giúp cô bé đưa ra những quyết định về hành động lẫn tình cảm trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng rủi thay, việc phải làm quen với môi trường sống mới, từ ngôi nhà cho đến trường lớp đã khiến sự hỗn loạn bắt đầu nảy sinh trong nội bộ của các cảm xúc này. Và giờ đây, hy vọng duy nhất được đặt vào Joy, cảm xúc quan trọng nhất của Riley, để có thể giữ cho cô bé lạc quan và vượt qua giai đoạn khó khăn.

Những mảnh ghép cảm xúc ra mắt hôm 18.5 tại LHP Cannes 2015. Với màu sắc rực rỡ và tạo hình nhân vật dễ thương, tác phẩm hội tụ nhiều yếu tố có thể “bỏ bùa” khán giả nhỏ tuổi khi đi xem cùng cha mẹ trong kỳ nghỉ hè. Phim dự kiến khởi chiếu tại các rạp ở Việt Nam ngày 26.6.

Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:37 29/09/2018
Theo ĐBQH, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh, để Kỳ thi THPT Quốc gia những năm sau diễn ra tốt hơn, cần đặc biệt quan tâm lựa chọn nhân sự. Đó phải là người có tâm, tuân thủ những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, có ý thức chấp hành pháp luật tốt và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Quay trở lại đầu trang