VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:21 | 18/01/2020 (GMT+7)
.

Khách sạn Metropole Hà Nội: Nét đẹp lịch sử mang đẳng cấp quốc tế

07/12/2010
Khách sạn huyền thoại Metropole Hà Nội năm 2010 bội thu với... 21 giải thưởng trong và ngoài nước. Theo Tổng giám đốc Metropole Hà Nội, Kai Speth: “Trong lịch sử hơn 100 năm của khách sạn, năm nay thực sự là một năm thành công chưa từng có”.

Giải thưởng gần đây nhất từ một tờ báo chuyên dành cho những ngôi sao Hollywood và độc giả giàu có của khu vực Nam Mỹ - Cigar Aficionado, công bố Metropole Hà Nội là 1 trong 4 khách sạn thành thị hàng đầu thế giới. Tạp chí này cũng xếp Metropole Hà Nội vào nhóm 3 khách sạn hàng đầu châu Á, bên cạnh khách sạn Peninsula Hong Kong và Oriental Bangkok. Trước đó, cũng trong năm 2010, tạp chí Travel + Leisure (Mỹ) đưa Metropole Hà Nội vào 3 danh sách xếp hạng danh giá nhất. Bên cạnh đó, khách sạn cũng nằm trong danh sách Vàng và danh sách những điểm đến được yêu thích nhất của tạp chí Conde Nast Traveler. Đây là sự vinh danh cho những nỗ lực trong việc bảo tồn và phát huy nét tinh túy của một di sản Đông Nam Á trong vài năm trở lại đây.

Điều gì đã mang đến thành công liên tiếp cho Metropole Hà Nội? Tổng giám đốc Kai Speth chỉ ra 2 yếu tố quyết định: việc đầu tư 25 triệu USD tu sửa toàn bộ khách sạn trong khi vẫn giữ nguyên những nét đẹp lịch sử cùng sự ra đời của nhà hàng Italy Angelina và Le Spa du Metropole mang đẳng cấp quốc tế. Yếu tố thứ 2 chính là việc công ty quản lý Sofitel đã lựa chọn Metropole để phong danh khách sạn Huyền thoại (Legend) đầu tiên trên thế giới. Để có được danh hiệu này, toàn bộ hoạt động điều hành của khách sạn đã được nâng lên một đẳng cấp mới, góp phần xây dựng một hình ảnh hoàn toàn mới. “Nhiều người vẫn tự hỏi liệu có một không gian nào khác ở Đông Nam Á có thể so sánh với Oriental và Peninsula không? Câu trả lời là Có, và điều này đã được công nhận hoàn toàn. Đây chẳng phải là tin tuyệt vời cho Hà Nội nói riêng, và cho Việt Nam nói chung sao?”,  Tổng giám đốc Kai Speth nói.

Ng.Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang