QUỐC TẾ
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Thái Lan sẽ đánh thuế khách nước ngoài

00:05 | 13/05/2020
Thái Lan đang xem xét thu mức thuế cao nhất từ 300 baht đối với mỗi người nước ngoài tới Thái Lan. Đây là khoản phí để trả cho bảo hiểm dịch bệnh một khi biên giới được mở trở lại.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, việc đánh thuế người nước ngoài sẽ được tiến hành đối với tất cả những người tới bằng đường không, đường bộ hoặc đường biển. Chương trình này nằm trong Chiến lược quốc gia 20 năm của Thái Lan và các cơ quan phải có thêm nguồn thu để ổn định nền kinh tế quốc gia.

Tiền thuế thu thêm này sẽ được quản lý nhằm xây dựng lại và phát triển chuỗi cung ứng du lịch vốn đã bị tổn thương bởi đại dịch Covid-19 cũng như bảo vệ an toàn và an ninh cho du khách quốc tế. Người đứng đầu ngành du lịch Thái Lan cho biết, kế hoạch này có ý tưởng từ năm ngoái nhưng bị trì hoãn và hiện tại là thời điểm thích hợp để tiến hành.

Theo ông Phiphat, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh du lịch của Thái Lan và việc đánh thuế sẽ giúp tăng ngân sách cho cơ quan nhà nước để chăm sóc khách du lịch tốt hơn. Việc đánh thuế này là khả thi và không gây gánh nặng tài chính cho du khách. Hiện tại Nhật Bản đã thực hiện các biện pháp tương tự. Sau khi nghiên cứu khả thi, Bộ sẽ trình Chính phủ phê duyệt và dự định sẽ áp dụng trong quý IV.

Thái Lan đã đặt mục tiêu mới cho ngành du lịch trong năm nay là thu hút khoảng 16 triệu lượt khách quốc tế. Đây là mục tiêu khá khiêm tốn bởi chỉ trong quý IV năm 2019 Thái Lan đã thu hút tới 12 triệu lượt khách.

V.Quỳnh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang