QUỐC TẾ
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Pháp quyết định gia hạn lệnh phong tỏa

08:46 | 10/04/2020
Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp tại Pháp, quốc gia này tuyên bố sẽ tiếp tục kéo dài thời hạn lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Nguồn: Reuters

Theo báo cáo thống kê các ca nhiễm bệnh Covid-19 tại Pháp, những người mới dương tính với virus Corona và sự gia tăng các ca tử vong vẫn ở mức cao, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa. Lệnh phong tỏa hiện nay, được áp dụng từ ngày 17.3 và đã được gia hạn 1 lần, có hiệu lực đến ngày 15.4. Việc gia hạn lệnh phong tỏa không phải là một quyết định dễ dàng, tuy nhiên, Chính phủ Pháp rất lo ngại tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến nghiêm trọng nếu không có biện pháp giãn cách xã hội.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ công bố các quyết định mới liên quan tới cuộc chiến chống dịch Covid-19 vào tuần tới. Các nhà chức trách nước này đã siết chặt biện pháp phong tỏa tại Paris, cấm mọi hoạt động thể thao ngoài trời trong khoảng giờ giới nghiêm từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối. Người dân muốn rời khỏi nhà phải có giấy tờ chứng minh có lý do chính đáng như mua thực phẩm hay đến cơ sở y tế. Cảnh sát có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào và hàng nghìn người tại Pháp đã bị phạt vì vi phạm các quy tắc về phong tỏa.

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, hôm 3.4, Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Micheal Blanque cũng đã thông báo kỳ thi tú tài năm 2020 (thi tốt nghiệp THPT) sẽ bị hủy. Đây là lần đầu tiên kỳ thi tú tài của Pháp bị hủy từ khi được giới thiệu vào năm 1808. Theo đó, để có thể xét tuyển vào đại học thay vì các kỳ thi như trước đây, học sinh sẽ được nhận điểm trung bình mỗi môn học trong cả năm dựa trên số điểm các bài kiểm tra và bài tập về nhà. Tại Anh, kỳ thi tương tự cũng đã bị huỷ vì đại dịch Covid-19.

Như Ý
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang