QUỐC TẾ
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Hàn Quốc tạm ngừng chương trình miễn thị thực

22:39 | 08/04/2020
Theo hãng tin Yonhap, ngày 8.4, Thủ tướng Chung Sye-kun tuyên bố, Hàn Quốc sẽ tạm thời đình chỉ chương trình miễn thị thực cho các quốc gia áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người dân Hàn Quốc. Ông nhấn mạnh thêm, Chính phủ sẽ kéo dài lệnh hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài đi du lịch, mà không có mục đích cần thiết hay cấp bách. Động thái mới của Chính phủ Hàn Quốc được đưa ra trong nỗ lực giảm các ca nhiễm Covid-19 “nhập khẩu” đang chiếm phần lớn ca nhiễm mới tại nước này.

Các biện pháp mới của Hàn Quốc sẽ áp dụng đối với 88 quốc gia. Mặc dù, trước đây Hàn Quốc không quá khắt khe trong việc áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài, nhưng với biện pháp mới, người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc sẽ trở nên khó khăn hơn.


Nguồn: Unknown

Hôm 1.4, Hàn Quốc đã áp dụng biện pháp kiểm dịch, yêu cầu tất cả hành khách nhập cảnh phải tuân thủ thời gian cách ly hai tuần, không phân biệt công dân Hàn Quốc hay nước ngoài. Đối với những người không đến từ khu vực đỉnh dịch như châu Âu hay Mỹ, họ sẽ được phép cách ly tại nhà. Những người không có nơi ở cố định tại Hàn Quốc sử dụng cơ sở cách ly do nhà nước chỉ định, phải chi trả mức phí khoảng 100.000 won/ngày (82 USD). Ngoài ra, tất cả hành khách nhập cảnh đều phải cài đặt phần mềm trên điện thoại để cơ quan chức năng có thể kiểm soát và bảo đảm tình hình cách ly của người dùng, đồng thời họ cũng có thể thông báo về tình trạng sức khoẻ của mình qua phần mềm này.

Qua ứng dụng điện thoại này, cơ quan pháp luật Hàn Quốc đã ghi nhận 75 trường hợp vi phạm quy tắc tự cách ly. Trước tình hình đó, bắt đầu từ ngày 5.4, Chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường biện pháp xử phạt những người vi phạm các quy tắc, cũng như cung cấp thông tin sai lệch trong quá trình kiểm dịch, với mức án phạt tù tối đa một năm hoặc 10 triệu won (8.172 USD) tiền phạt.

Như Ý
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang