QUỐC TẾ
Cập nhật 22:56 | 01/04/2020 (GMT+7)
.

UAE thông qua luật hỗ trợ cá nhân mất khả năng tài chính

08:14 | 20/11/2019
Vừa qua, Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) đã thông qua đạo luật liên bang nhằm hỗ trợ các cá nhân không có khả năng trả nợ. Động thái này giúp tăng cường khả năng cạnh tranh quốc gia bằng cách bảo đảm môi trường kinh doanh thuận lợi, tạo điều kiện cho các cá nhân gặp khó khăn tài chính, cũng như bảo vệ những người không thể trả nợ do phá sản.

Đây là một phần trong nỗ lực của UAE nhằm hỗ trợ các cá nhân đang phải đối mặt với những khó khăn tài chính. Luật mới sẽ giúp họ sắp xếp lại các khoản nợ và được tạo cơ hội tiếp cận những khoản vay ưu đãi mới. Ngoài ra, luật sẽ bảo vệ các đối tượng này khỏi bị truy tố, hợp pháp hóa nghĩa vụ tài chính của họ, cho họ cơ hội làm việc để bảo đảm cuộc sống gia đình.

Cụ thể, luật trên, có hiệu lực vào tháng 1.2020, sẽ hỗ trợ “con nợ” giải quyết các nghĩa vụ tài chính thông qua một hoặc nhiều chuyên gia do tòa án chỉ định. Các chuyên gia này sẽ phối hợp với con nợ và chủ nợ để xây dựng một kế hoạch, kéo dài không quá ba năm, nhằm giải quyết các khoản nợ tài chính cũng như thực hiện tất cả nghĩa vụ được quy định trong kế hoạch. Trong thời gian này, con nợ sẽ không được phép vay bất kỳ khoản vay nào cho đến khi tòa án quyết định đã hoàn tất các nghĩa vụ theo kế hoạch. Luật cũng có các điều khoản đặc biệt giúp hoàn thành nhanh chóng thủ tục pháp lý, giảm khoản phí phải trả cho việc sắp xếp và cơ cấu lại các khoản nợ, tìm ra sự thỏa hiệp công bằng cho cả chủ nợ lẫn con nợ.

Theo nhà chức trách UAE, luật mới sẽ góp phần tăng cường khả năng cạnh tranh và sức mạnh của nền kinh tế, bảo đảm môi trường kinh doanh thuận lợi, từ đó, giúp nâng cao uy tín cho đất nước, mở ra triển vọng phát triển trong tương lai. Văn bản pháp lý này, bổ sung cho các luật về tài chính hiện hành, sẽ góp phần tăng tính minh bạch liên quan đến các giao dịch trả nợ dân sự, củng cố vị thế của UAE như một trung tâm đầu tư lý tưởng, nơi quyền của tất cả các bên được bảo đảm.

Ngọc Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang