QUỐC TẾ
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh đều là người Việt Nam

01:12 | 08/11/2019
Tối 7.11 (giờ Việt Nam), cơ quan chức năng Anh đã tổ chức họp báo công bố danh tính những nạn thân thiệt mạng trong container đông lạnh tại Grays, Essex ngày 23.10. Giới chức Anh xác nhận 39 nạn nhân đều là người Việt Nam, ở 6 tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Thông cáo báo chí của Bộ Công an đăng tải trên trang bocongan.gov.vn về vụ việc này cho biết: Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ ngày 7.11.2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23.10.2019 đều là người Việt Nam. Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này. Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, hai đối tượng Maurice Robinson, 25 tuổi, và Laurel Drive, đều ở Bắc Ireland, đã bị truy tố với 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu đưa người nhập cư trái phép và rửa tiền.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang