QUỐC TẾ
Cập nhật 21:41 | 28/03/2020 (GMT+7)
.
Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban Đối ngoại Quốc hội 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam

Biến cam kết thành hành động

08:31 | 21/08/2019
Chheang Vun - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Hợp tác quốc tế, Thông tin và Truyền thông Quốc hội Campuchia

Nhân danh Đoàn đại biểu Hạ viện và Thượng viện Vương quốc Campuchia, tôi đánh giá rất cao hiệu quả của hội nghị lần này. Việt Nam đã làm rất tốt vai trò chủ trì hội nghị.

Trong một ngày rưỡi diễn ra hội nghị, chúng ta đã gặp nhau tại đây với tư cách là đại biểu của nhân dân trong Khu vực Tam giác phát triển, nhằm tìm cách thúc đẩy thực hiện các dự án, thỏa thuận hợp tác phát triển mà lãnh đạo ba nước đề ra. Chúng ta đã thảo luận rất sôi nổi, trao đổi kinh nghiệm và nghe đại diện các bộ, ngành, chính quyền địa phương Khu vực Tam giác phát triển nêu lên những thách thức, hạn chế trong thực hiện các thỏa thuận, dự án hợp tác mà Chính phủ ba nước đề ra.

Vai trò của chúng ta là thúc đẩy thực hiện tốt những thỏa thuận này. Tôi hy vọng trong hai năm tới, khi Campuchia chủ trì hội nghị lần thứ 8 Ủy ban Đối ngoại QH ba nước, chúng tôi sẽ tổ chức thật chu đáo. Ủy ban Đối ngoại QH ba nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhằm biến những cam kết trong Tuyên bố chung của hội nghị lần này thành hành động thực tế, khắc phục những thiếu sót trong thực hiện thỏa thuận hợp tác, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, mang lại lợi ích cho nhân dân ba nước trong Khu vực Tam giác phát triển.

Ngọc Khánh ghi
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang