QUỐC TẾ
Cập nhật 09:34 | 19/02/2020 (GMT+7)
.
  

New Zealand và Việt Nam đặt dấu mốc mới trong hợp tác giáo dục

14:59 | 25/03/2019
Hôm qua, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews, đã chính thức khai mạc Triển lãm Giáo dục New Zealand 2019, với sự tham dự của hơn 50 trường Đại học và phổ thông hàng đầu của New Zealand. Cũng tại dịp này, một bản Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Cơ quan Hợp tác Liên Chính phủ New Zealand (G2G) và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.


Đại sứ New Zealand Wendy Matthews chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Bản Thỏa thuận hợp tác sẽ là tiền đề thúc đẩy sự hợp tác giữa các trường Đại học, các cơ quan chính phủ và các viện nghiên cứu của New Zealand và Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, cung cấp các chương trình nâng cao năng lực, triển khai các chương trình đào tạo giáo viên và hợp tác nghiên cứu nhằm nâng cao khả năng dạy và học tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Chương trình hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu đổi mới toàn diện chất lượng dạy và học tiếng nước ngoài tại tất cả các cấp bậc giáo dục cũng như các chương trình đào tạo, đồng thời, lồng ghép tiếng nước ngoài vào các môn học khác, tạo tiền đề cho việc phổ cập tiếng nước ngoài trong hệ thống giáo dục quốc dân vào năm 2025.

Đại sứ Matthews chia sẻ: “Bản Thỏa thuận là một dấu mốc quan trọng nữa trong quan hệ hợp tác giáo dục ngày một lớn mạnh giữa New Zealand và Việt Nam. Mặc dù chúng ta đã tạo nên một nền tảng vững chắc trong hợp tác giáo dục nhờ sự phối hợp chặt chẽ trong hàng thập kỷ qua, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự tin đặt mục tiêu xa hơn. Điều này có thể thấy rõ trong bản Kế hoạch Hợp tác chiến lược về Giáo dục giai đoạn 2018-2020 New Zealand- Việt Nam, trong đó  đặt mục tiêu tăng số lượng sinh viên Việt Nam tại New Zealand lên 30% vào năm 2020 thông qua khuyến khích trao đổi sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển giáo trình dạy học, tăng cường các chương trình nghiên cứu chung giữa các trường đại học”.


Triển lãm Giáo dục về học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học  

New Zealand luôn quyết tâm mở rộng các cơ hội hợp tác giáo dục với Việt Nam. Cùng với Học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc sau Đại học, Đại sứ Matthews cũng cập nhật cho những người đến tham dự Triển lãm Giáo dục về học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS). Đây là lần đầu tiên New Zealand cập nhật loại học bổng này dành riêng cho các học sinh Việt Nam (khối lớp 8, 9 và 10).

Tin và ảnh: Ngọc Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang