DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
08:02 09/10/2019
Cần xác định vị trí việc làm và bố trí cán bộ, công chức theo vị trí việc làm. Quá trình công tác, công chức đáp ứng được yêu cầu vị trí việc làm cao hơn thì có thể xét không cần qua thi, tạo cơ chế khuyến khích, động viên những cán bộ, công chức có thành tích cao trong chuyên môn, nghiệp vụ. Cùng với đó, có chính sách thu hút người có tài làm việc tại các cơ quan nhà nước. Đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, nên chọn phương án ký hợp đồng xác định thời hạn để người lao động có động lực hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.
Công tác quy hoạch, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026
08:02 09/10/2019
Công tác chuẩn bị nhân sự là một trong những nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa quyết định thành công của cuộc bầu cử HĐND các cấp trong nhiệm kỳ tới. Việc lựa chọn nhân sự bầu cử và bố trí nhân sự trong HĐND cũng là lựa chọn tương lai cho cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Do vậy, công tác chuẩn bị nhân sự HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 cần phải được chuẩn bị ngay từ bây giờ và phải được xem xét thật công tâm, khách quan, đúng nguyên tắc. Đặc biệt, việc chuẩn bị nhân sự bố trí làm đại biểu chuyên trách cần phải được quan tâm thật sự.
Công tác quy hoạch, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026
08:03 08/10/2019
Khi đã am hiểu tường tận tính chất đặc thù của công việc dân cử, nếu công tâm, khách quan, minh bạch ắt sẽ chọn đúng người cho công việc. Đại hội Đảng các cấp đã đến gần, công tác nhân sự cho đại biểu dân cử các cấp cũng cận kề. Kỳ vọng Đảng và nhân dân cả nước chọn lựa đúng và trúng đội ngũ lãnh đạo Quốc hội và HĐND các cấp, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của đất nước phát triển mạnh mẽ, sớm nâng tầm Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực.
08:01 08/10/2019
Theo nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam NGUYỄN TÚC, Quy định số 205 - QĐ/TW ra đời là rất thiết yếu và kịp thời, vì mục tiêu xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh. Nội dung Quy định đã nhìn thẳng vào sự thật, thể hiện nhất quán từ lời nói đến hành động đều rất cương quyết, làm thường xuyên, liên tục để loại bỏ những “con sâu làm rầu nồi canh”, triệt tiêu những cán bộ coi mình là trung tâm, coi lợi ích của mình là trên hết.
Góc nhìn
08:01 08/10/2019
Đài Truyền hình Việt Nam mới đây đưa tin một cặp vợ chồng ở xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Trước đó là cụ bà 83 tuổi ở Thanh Hóa đạp xe lên UBND xã để xin ra khỏi hộ nghèo. Lý do là bởi lúc khó khăn được Nhà nước cho giống, vốn nên giờ đã có tích lũy, con cái được ăn học đầy đủ mà vẫn chờ vào Nhà nước là xấu hổ. Là do tôi chưa ở chung và cậy nhờ đến đứa con nào vì đang tự lo được cho mình và đang giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn khác. Tôi muốn ra khỏi hộ nghèo để làm gương cho một số trường hợp chưa xứng đáng được hưởng chế độ hộ nghèo tại xã học tập, noi theo...
Chính sách và cuộc sống
08:00 08/10/2019
Dư luận tuần qua lại ồn ã chuyện một nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk dùng bằng giả. Chuyện cứ như đùa mà là sự thật khi việc tuyển chọn người vào các cơ quan nhà nước của một tỉnh lại có thể buông lỏng như thế. Liền đó là chuyện em ruột và vợ một Bí thư Tỉnh ủy bị cơ quan chức năng mời lên làm việc vì dính đến vụ nâng điểm tai tiếng một năm trước. Rồi vụ dùng gần một tỷ đồng từ ngân sách nhà nước lắp camera cho cán bộ lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng…
15:02 07/10/2019
Phát biểu của TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
08:11 07/10/2019
Việc thực hiện nhiệm vụ, ngân sách cho khoa học và công nghệ năm 2019 đã đạt nhiều kết quả tích cực, khi lần đầu tiên giao dự toán đạt 99%; chỉ số đổi mới, sáng tạo toàn cầu của nước ta tăng 3 bậc… Nhưng nhiều ý kiến trong Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường cho rằng, những kết quả đạt được mới chỉ mang tính đơn lẻ, còn nhiều hạn chế, tồn tại cần khắc phục, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách.
08:11 07/10/2019
Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm thuận lợi, “thông thoáng” về thủ tục, cũng như nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác quản lý người nước ngoài tại Việt Nam là một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, tại Phiên họp toàn thể lần thứ 15 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh thẩm tra về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng, thủ tục đơn giản là cần thiết nhưng thông thoáng vẫn phải bảo đảm chặt chẽ để tránh bị lợi dụng.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang