DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 10:37 | 18/02/2020 (GMT+7)
.
Nâng cao chất lượng chất vấn, giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND
08:15 11/09/2019
Với những cách làm linh hoạt, nhất là việc bố trí một thời lượng thích hợp trình chiếu video clip về các vấn đề nổi cộm, bức xúc liên quan đến nội dung chất vấn thu thập được, ý kiến đối thoại với người dân để đại biểu theo dõi trước khi bước vào phiên chất vấn; đồng thời tổ chức truyền hình trực tiếp phiên họp này, hoạt động chất vấn tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa đã được nhân dân và cử tri tin tưởng. UBND tỉnh, Giám đốc các sở, ngành đã nhận thấy trách nhiệm, từng bước khắc phục và giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm kéo dài.
Hội thảo khoa học cấp quốc gia: Bùi Bằng Đoàn với cách mạng Việt Nam
08:13 10/09/2019
Nâng cao chất lượng phiên giải trình của Thường trực HĐND
08:03 10/09/2019
Thực tế hoạt động của HĐND huyện Yên Thủy, Hòa Bình cho thấy, cần nghiên cứu tổ chức các phiên chất vấn, giải trình riêng, theo từng nội dung chuyên đề cụ thể để có sự chuyên sâu, không nên kết hợp vào phiên họp đánh giá hoạt động của Thường trực HĐND hàng tháng. Thường trực HĐND điều hành phiên họp chủ động, linh hoạt, làm rõ trách nhiệm của người hỏi, người giải trình, kết luận phiên giải trình phải được gắn với hoạt động giám sát để tăng hiệu lực, hiệu quả.
Quản lý và sử dụng nguồn thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp
08:02 10/09/2019
Tại Tờ trình dự thảo Nghị quyết về quản lý, sử dụng nguồn thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước, Chính phủ đề xuất để nguồn thu này ở Quỹ Hỗ trợ sản xuất và phát triển doanh nghiệp, thay vì đưa vào ngân sách nhà nước. Không đồng tình ban hành Nghị quyết này, nhiều thành viên UBTVQH nêu rõ, 10 nghìn tỷ đồng đã là dự án quan trọng quốc gia, phải trình ra QH, nên số tiền mấy trăm nghìn tỷ đồng thu từ thoái vốn nhà nước không thể để ngoài ngân sách.
Góc nhìn
08:01 10/09/2019
“Qua công tác thanh tra, khi thấy có dấu hiệu vi phạm, chúng tôi làm quyết liệt. Sai là chúng tôi xử, mặc dù rất đau lòng. Chúng ta không phải không thương cán bộ mình nhưng phải xử lý nghiêm để răn đe”. Đây là chia sẻ của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí tại phiên họp toàn thể lần thứ 13 của Ủy ban Tư pháp vừa qua. Điều này cho thấy, công tác xử lý cán bộ vi phạm rất khó khăn, đòi hỏi quyết tâm rất lớn của người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị.
Hội thảo khoa học cấp quốc gia: Bùi Bằng Đoàn với cách mạng Việt Nam
08:02 10/09/2019
Từ Thượng thư Bộ hình Nam triều, nổi tiếng thanh liêm, chính trực, Cụ Bùi Bằng Đoàn đã vượt qua những định kiến của thời cuộc để tham gia chính quyền cách mạng. Cụ dành trọn một đời yêu nước thương dân, đấu tranh vì nhân dân, tấm gương sáng của Cụ sẽ sống mãi trong trái tim thế hệ người Việt Nam. Đó là khẳng định của nhiều đại biểu tham dự Hội thảo khoa học cấp quốc gia: Bùi Bằng Đoàn với cách mạng Việt Nam sáng qua.
Chính sách và cuộc sống
08:00 10/09/2019
Giữa tuần này, UBTVQH sẽ cho ý kiến về Báo cáo sơ kết 5 năm triển khai thi hành Hiến pháp 2013. Một báo cáo dày dặn, hơn 30 trang, đánh giá khá chi tiết những thành tựu trong việc triển khai thi hành Hiến pháp ở cả góc độ xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và việc thực thi, đưa tinh thần của Hiến pháp vào đời sống đã được Chính phủ gửi đến UBTVQH.
16:18 09/09/2019
Phát biểu của ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, PHÓ CHỦ TỊCH QH, ĐẠI TƯỚNG ĐỖ BÁ TỴ khai mạc Hội thảo khoa học quốc gia Bùi Bằng Đoàn với cách mạng Việt Nam
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn (19.9.1889 - 19.9.2019)
08:07 09/09/2019
“Sự tham gia của Cụ Bùi Bằng Đoàn vào Quốc hội đã khẳng định tinh thần dân tộc của một nhân sĩ, một vị cựu Thượng thư của chế độ cũ góp phần củng cố Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, Cụ Bùi Bằng Đoàn đã luôn sát cánh bên cạnh Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh để thực thi những nhiệm vụ mà Quốc hội giao phó” - GS. TS. Mạch Quang Thắng - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nhận định.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang