DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 10:52 | 03/04/2020 (GMT+7)
.
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) - Tầm vóc vĩ đại của tác phẩm bất hủ
08:07 09/09/2019
Giữa các tình huống phức tạp, Việt Nam vẫn kiên trì về nguyên tắc, linh hoạt về sách lược, thực hiện đường lối đoàn kết quốc tế theo mục tiêu Hòa bình - Hợp tác - Phát triển, đáp ứng yêu cầu bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững môi trường quốc tế thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước. Đó chính là làm theo tâm nguyện của Bác Hồ!
Trò chuyện đầu tuần
08:05 09/09/2019
Tại dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Chính phủ đề xuất chuyển việc chủ trì tiếp thu, chỉnh lý dự thảo luật từ cơ quan chủ trì thẩm tra sang cơ quan trình. Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật BÙI VĂN XUYỀN cho rằng, sự “đổi vai” này sẽ mang lại những tác động tốt cho công tác xây dựng, ban hành và thi hành pháp luật, song cần chú ý chuẩn bị các điều kiện thực hiện.
Chính sách và cuộc sống
08:05 09/09/2019
Hôm nay, trong ngày làm việc đầu tiên của Phiên họp 37, UBTVQH sẽ cho ý kiến về sự cần thiết ban hành Nghị quyết của Quốc hội về quản lý và sử dụng nguồn thu từ thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.
08:03 09/09/2019
Để nâng cao chất lượng các cuộc TXCT cũng như các hoạt động của đại biểu HĐND các cấp, bên cạnh nỗ lực của đại biểu để thực hiện tốt chương trình hành động đã trình bày khi ứng cử với cử tri, UBMTTQ các cấp cũng cần giám sát việc đại biểu HĐND các cấp thực hiện các lời hứa khi ứng cử. Đây không thể là lời hứa suông để lấy lòng, gom phiếu, khi đã trúng cử là đại biểu HĐND rồi quên lãng, làm việc thiếu trách nhiệm với nhân dân.
Câu chuyện đại biểu
08:03 09/09/2019
Chuyện cái biển nho nhỏ báo hiệu giao thông đường bộ - vấn đề Đoàn giám sát và Ban Pháp chế HĐND thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng đã chất vấn, kiến nghị đến nay vẫn còn tồn đọng, chưa thể “hóa giải” trên thực tế và trong ban hành chính sách - thực ra không nhỏ chút nào. Trái lại, nên coi đây là chuyện lớn, vì cả nước đến nay có 833 đô thị các loại, với hàng triệu kilomet đường bộ đô thị cần đặt các biển báo hiệu, nếu đâu đâu cũng “thấp lè tè” từ 1,8 - 2m theo Quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT, e rằng rất khó coi.
Chính sách và cuộc sống
17:39 08/09/2019
Đề cập đến việc quản lý taxi công nghệ tại cuộc họp với các địa phương về tình hình an toàn giao thông 6 tháng đầu năm vào chiều 22.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bác bỏ đề xuất gắn hộp đèn trên nóc xe đối với xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ (xe taxi công nghệ) của Bộ Giao thông - Vận tải. Quan điểm của người đứng đầu Chính phủ là: Cần loại bỏ các điều kiện kinh doanh vận tải không cần thiết và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thay thế phương thức quản lý truyền thống.
08:41 08/09/2019
Để hoạt động của HĐND ngày càng có chất lượng, hiệu quả hơn, khẳng định vai trò, vị thế trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương, bên cạnh những giải pháp đồng bộ, quyết liệt thay đổi tư duy, nhận thức và cách làm, cần có cơ chế, chính sách đặc thù cho đại biểu HĐND chuyên trách để thu hút người có trình độ, năng lực. Bên cạnh đó, cần quy định chế độ khen thưởng nhằm động viên kịp thời đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND.
08:14 08/09/2019
Phòng, chống tham nhũng trong năm 2019 được đánh giá là “không dừng”, “không nghỉ”, “không chùng xuống”, song công tác tổ chức, cán bộ và quản lý cán bộ để phòng, chống tham nhũng vẫn còn hạn chế. Ở một số bộ, ngành, địa phương vẫn có tình trạng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý thiếu điều kiện, tiêu chuẩn; bố trí người thân vào vị trí việc làm hoặc để người thân kinh doanh trong phạm vi quản lý, vi phạm quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Để phòng ngừa tham nhũng hiệu quả hơn, cần siết chặt công tác bổ nhiệm cán bộ.
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn (19.9.1889 - 19.9.2019)
08:11 08/09/2019
Từng làm quan trong chính quyền phong kiến nhà Nguyễn, khi Cách mạng tháng Tám thành công, Bùi Bằng Đoàn lại được giao nhiều trọng trách trong chính quyền cách mạng. Ở vị trí nào, Cụ cũng thể hiện là người thanh liêm, chính trực, một lòng đi theo cách mạng.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang