DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 09:33 | 18/01/2020 (GMT+7)
.
08:13 11/08/2019
Cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về công tác phòng, chống bạo lực gia đình; sớm có văn bản hướng dẫn, xây dựng cơ chế tiếp nhận, xử lý, giải quyết tin báo về hành vi bạo lực gia đình để thống nhất về nhận thức giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình giải quyết các vụ án liên quan đến bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em. Đây là ý kiến được đưa ra tại phiên thảo luận về hoàn thiện và thực thi pháp luật chống phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới do Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam vừa tổ chức, tại Hà Nội.
Dự thảo Nghị quyết giải thích về một số điều của Luật Quy hoạch
08:10 11/08/2019
Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Ủy ban Kinh tế lấy ý kiến Dự thảo Nghị quyết giải thích về một số điều của Luật Quy hoạch (gọi tắt là Dự thảo) diễn ra mới đây, các đại biểu thẳng thắn cho rằng, bản chất là ban soạn thảo muốn quay về cách làm cũ “chỉ có tôi với anh mang tờ giấy A4 lên là xong vốn để lại nhiều hệ lụy”, thay vì phải thông qua Hội đồng thẩm định quốc gia để khách quan hơn. Thậm chí, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Đỗ Văn Sinh ví von, cách làm theo Dự thảo là đang muốn hồi sinh cái đã hết hiệu lực, tức “tồn tại 2 hệ thống pháp luật” là không ổn.
Góc nhìn
08:04 11/08/2019
Không qua thi tuyển, không tham gia đào tạo, không lập hội đồng chấm thi, học viên chỉ cần chép đáp án của 27 tín chỉ để hoàn thiện thủ tục đầu ra, “học viên nào chép nhanh thì hơn một ngày là xong, chép chậm thì 2 - 3 ngày”, từ đó cấp khống hàng trăm văn bằng 2 đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh. Đó là những gì đã diễn ra tại Trường Đại học Đông Đô mà Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa khởi tố và bắt giam một số lãnh đạo, cán bộ của trường này.
Chính sách và cuộc sống
08:04 11/08/2019
Trong phiên họp đầu tuần tới, Ủy ban Về các vấn đề xã hội sẽ báo cáo UBTVQH về dự kiến giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).
Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ đại biểu HĐND hai cấp tỉnh Hưng Yên năm 2019
07:50 10/08/2019
Hơn nửa chặng đường của nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã đi qua, hoạt động của HĐND các cấp Hưng Yên đã ghi “dấu ấn” đậm nét. Để có được những kết quả đó, không thể không kể đến vai trò của đại biểu HĐND các cấp. Để giúp các đại biểu đảm nhận được ngày càng tốt hơn trọng trách của mình, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND tỉnh luôn chú trọng đến công tác tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động cho các đại biểu.
07:50 10/08/2019
Như đã thành thông lệ, mỗi dịp tháng 8 về, các đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố lại tề tựu tại trung tâm Hội nghị tỉnh để lắng nghe các báo cáo viên giàu kinh nghiệm đến từ Trung tâm Bồi dưỡng dân cử của Ban Công tác đại biểu trao đổi những kiến thức thiết thực, bổ ích. Qua 4 chuyên đề tập huấn lần này, các đại biểu có thể sử dụng như cuốn cẩm nang nhỏ, góp phần thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ của mình, cũng như phát huy bản lĩnh, trí tuệ những người đại biểu của dân.
07:49 10/08/2019
Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hưng Yên năm 2019 đã hoàn thành nội dung, chương trình đã đề ra. Theo đánh giá của các đại biểu, Hội nghị có nhiều đổi mới trong cách thức tổ chức. Các báo cáo viên đã lồng ghép những ví dụ sinh động vào bài giảng nhằm tạo sự hứng khởi, thu hút và tạo “sân chơi” để các học viên diễn tập, vận dụng những nội dung đã được truyền đạt vào giải quyết các tình huống ngay tại hội nghị.
15 năm Thực hiện Nghị quyết 24 - NQ/TW về công tác dân tộc
07:15 10/08/2019
Sau 15 năm thực hiện, các mục tiêu của Nghị quyết 24 - NQ/TW vẫn còn nguyên giá trị. Tuy nhiên, trong bối cảnh mới, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, việc tổng kết Nghị quyết 24 sẽ giúp chính sách dân tộc chuyển biến sâu sắc, toàn diện hơn...
07:15 10/08/2019
Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Ủy ban Kinh tế lấy ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc miễn tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (từ ngày 1.7.2011 đến 31.12.2013) và không thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước (từ ngày 1.1.2013 đến 31.8.2017) (gọi tắt là Dự thảo Nghị quyết), đã có hai luồng ý kiến khác nhau. Phía phản đối cho rằng, Luật đã quy định thì cần được thực thi nghiêm túc; phía ủng hộ viện lý do doanh nghiệp đã quyết toán xong, nếu truy thu sẽ tạo gánh nặng cho doanh nghiệp. Song, dù ở luồng ý kiến nào, các đại biểu cũng thừa nhận, đây không phải là lỗi của doanh nghiệp mà từ phía thực thi.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang