DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:46 | 05/06/2020 (GMT+7)
.
Vĩnh Phúc

Giám sát việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

23:04 | 07/04/2020
Sáng 7.4, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đã giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình phát biểu tại buổi làm việc với huyện Tam Đảo

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết số 14 của BTV Tỉnh ủy, Công điện số 01 của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Tam Đảo đã khẩn trương ban hành 24 văn bản chỉ đạo, phổ biến tới 100% cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh; công tác kiểm tra, giám sát cũng được duy trì thường xuyên, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Để nâng cao công hiệu quả công tác phòng, chống dịch ở cơ sở, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập 103 tổ kiểm soát dịch ở các thôn dân cư, tổ dân phố, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Việc kiểm soát, cách ly người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế trở về địa phương từ Bệnh viện Bạch Mai; các trường hợp nhập cảnh, đến, trở về huyện từ khu vực có dịch… đã được thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế.

Tính đến 8h ngày 7.4, trên địa bàn huyện Tam Đảo có 105 trường hợp nghi ngờ nhiễm được lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở đều cho kết quả âm tính. Tổng số còn 24 trường hợp có đi khám, liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đã lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm, đang tự cách ly tại nhà; có 5 trường hợp đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai đang được giám sát, theo dõi tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện và tỉnh. Lãnh đạo UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh bố trí kinh phí để hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế cho huyện, các xã, thị trấn của huyện; hỗ trợ kinh phí cho tổ trực và tuyên truyền tại các thôn, tổ dân phố…

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cấp chính quyền huyện Tam Đảo trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND thường trực tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đề nghị UBND huyện Tam Đảo cần cập nhật, bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh trong thực hiện Chỉ thị số 16 để triển khai thực hiện đồng bộ. Ngoài triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, UBND huyện cũng cần bảo đảm triển khai các nhiệm vụ công tác khác theo quy định; các hoạt động sản xuất, kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp như hiện nay. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp thu các kiến nghị của UBND huyện Tam Đảo để trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. 

Tin và ảnh: HẢI YẾN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang