DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội: Việc thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại còn chậm

21:32 | 29/03/2020

Ban Pháp chế HĐND thành phố đã giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 14/2018/NQ-HĐND về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo đã có hiệu lực trên địa bàn các quận, huyện Long Biên, Quốc Oai và Phú Xuyên. Ban ghi nhận, các cấp ủy, chính quyền các quận, huyện đã rà soát các vụ khiếu tố còn tồn đọng để tập trung giải quyết dứt điểm, kịp thời giải quyết các vụ việc mới phát sinh, không để tạo thành điểm “nóng”.

Tuy nhiên, việc tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo có hiệu lực pháp luật còn chậm, có việc chưa sâu sát, quyết liệt. Chưa có sự phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện giải quyết vụ việc còn tồn đọng. Ban đề nghị UBND các quận, huyện có các giải pháp tổ chức thực hiện dứt điểm các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận giải quyết tố cáo đã có hiệu lực pháp luật, đặc biệt chú trọng giải quyết các vụ việc theo Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

PV
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang