DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 17:03 | 22/01/2020 (GMT+7)
.

Đồng Nai: Còn 13% người dân chưa tham gia bảo hiểm y tế

14:49 | 07/12/2019
Phát biểu tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Đồng Nai Khóa IX, Trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, dự ước đến cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn khoảng 390 ngàn người dân chưa tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), tương đương 13% dân số.

Hàng năm, tỉnh đều dành khoảng 50 tỷ đồng từ Quỹ kết dư BHYT được Trung ương phân bổ để mua bảo hiểm y tế cho một số đối tượng khó khăn, nhưng chưa được hưởng chính sách hỗ trợ BHYT như: đồng bào dân tộc thiểu số, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi (từ 70-79 tuổi)... Tuy nhiên, những người chưa tham gia BHYT không phải là nhóm người khó khăn trong xã hội, vì các đối tượng khó khăn đã được ngân sách hỗ trợ mua BHYT theo quy định.


Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Khóa IX

Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ thông qua Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám, chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn. Theo đó, mức tăng sẽ dự ước từ 6-7% so với mức giá trước đây. Như vậy, 390 ngàn người chưa có BHYT này sẽ bị ảnh hưởng.

Lan Chi
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang