DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Đoàn ĐBQH một số tỉnh, thành thăm TP Hải Phòng

12:25 | 05/11/2019
Nhân dịp dự Kỳ họp thứ Tám, QH Khóa XIV, Đoàn ĐBQH 12 tỉnh, thành phố vừa tham quan, tìm hiểu thực tế tại thành phố Hải Phòng. Tiếp đoàn có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Bùi Thanh Tùng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến.

Đoàn đến tham quan Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Nguyễn Thị Nghĩa đã thông tin tới đoàn kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố; đồng thời cho biết: Hiện thành phố đang quyết tâm tập trung các nguồn lực để triển khai những mục tiêu, định hướng của Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn các ĐBQH dành nhiều hơn sự quan tâm, đóng góp những ý kiến ủng hộ tại diễn đàn QH về các cơ chế, chính sách đặc thù góp phần giúp thành phố Hải Phòng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, có những phát triển đột phá trong thời gian tới, đóng góp tích cực cho khu vực vùng duyên hải phía Bắc và cả nước…

Đoàn đã tới thăm Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast, huyện Cát Hải. Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Tiệp giới thiệu tới các đại biểu về quá trình xây dựng, phát triển nhà máy Vinfast: Nhà máy được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6.2019 sớm hơn 3 tháng so với dự kiến. Tháng 11.2018, Vinfast đã ra mắt xe máy điện Klara; 3 mẫu ô tô động cơ đốt trong là Sedan Vinfast Lux 2.0, SUV Vinfast Lux SA 2.0 và xe cỡ nhỏ Vinfast Fadil đã được bàn giao cho khách hàng vào tháng 6 và tháng 7 năm nay. Dòng xe buýt điện dự kiến sẽ ra mắt và đưa vào vận hành từ tháng 3.2020. Tại đây, các đại biểu đã đi tham quan các phân xưởng sản xuất của Nhà máy và trải nghiệm lái thử các dòng xe ô tô Vinfast đang được công ty sản xuất.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã tới tham quan, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng dân tộc tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, huyện Thủy Nguyên và tới thăm Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng. Với truyền thống hơn 100 năm hoạt động, tự hào là một trong những cái nôi của phong trào cách mạng, các thế hệ cán bộ, công nhân Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng luôn đoàn kết, phát triển sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, góp phần xây dựng thành phố và đất nước.

Tin và ảnh: B. Linh - S. Nghiêm
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang