DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 19:22 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Quảng Trị: Kiến nghị quan tâm bảo vệ ngư dân khi đánh bắt xa bờ

23:25 | 11/10/2019
Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi TXCT tại Triệu Phong, Vĩnh Linh, TP Đông Hà và Gio Linh.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri TP Đông Hà kiến nghị cần tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh với các hành vi, biểu hiện quan liêu, lãng phí, buông lỏng trong quản lý của cán bộ, công chức, đảng viên. Cử tri Vĩnh Linh kiến nghị Quốc hội cần chủ động làm tốt công tác dự báo tình hình tranh chấp ở Biển Đông để đưa ra các giải pháp thích hợp nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Quan tâm tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện các chế độ, chính sách dành cho người có công hiện nay. Các chính sách hỗ trợ người cao tuổi cần được sửa đổi vì không còn phù hợp với tình hình thực tiễn.

Cử tri huyện Gio Linh đề nghị cơ quan chức năng tăng cường quản lý, xử lý mạnh tay đối với các hành vi đánh bắt thủy hải sản theo kiểu tận diệt và hoạt động khai thác cát sạn trái phép trên sông Thạch Hãn. Cử tri huyện Triệu Phong đề nghị quan tâm quan tâm công tác bảo vệ ngư dân khi đánh bắt xa bờ. Theo phản ánh của cử tri, thời gian gần đây, tình trạng tàu lạ liên tục gây hấn trên Biển Đông, gây bức xúc trong cộng đồng ngư dân. Để đối phó, các nhóm tàu theo từng huyện, từng tỉnh đã chủ động sát cánh bên nhau trong quá trình hoạt động bởi giữa trùng khơi, chỉ có ngư dân mới bảo vệ tốt cho ngư dân. Quan trọng là ngư dân ra khơi bám biển theo tổ đội tàu thuyền an toàn.

NAM ANH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang