DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Đà Nẵng: Quyết liệt hơn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

23:59 | 21/09/2019
Thực hiện chương trình TXCT trước Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội Khóa XIV, Đoàn ĐBQH TP đã có buổi TXCT tại các quận, huyện: Hòa Vang, Thanh Khê, Cẩm Lệ và Hải Châu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Cẩm Lệ bày tỏ sự quan tâm đến mục tiêu và giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và địa phương, vấn đề an ninh quốc phòng, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, bộ máy chính quyền, chính sách xóa đói giảm nghèo, nhất là công tác bảo vệ, cải thiện môi trường sống. Những vấn đề của địa phương như cơ sở sản xuất của doanh nghiệp vẫn nằm trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường cũng được các cử tri gửi tới đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng cùng chính quyền địa phương, đề nghị sớm có giải pháp xử lý dứt điểm.

Còn với cử tri quận Thanh Khê, câu hỏi về tiến trình thanh tra các dự án Khu đô thị Đa Phước và trên bán đảo Sơn Trà đã được đặt ra. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp hạn chế những tác động tiêu cực từ những hoạt động gom đất ven biển Đà Nẵng. Nhân dân đang rất bức xúc về tình trạng nước rỉ rác tại bãi rác Khánh Sơn diễn biến phức tạp, gây ô nhiễm đến sông Phú Lộc. Các dự án “treo” quá lâu trên địa bàn khiến người dân sống gần đó không thể làm nhà và tách thửa, trong khi số khác kiến nghị về vấn đề giải tỏa đền bù, các vướng mắc về chính sách hỗ trợ, đền bù, giải tỏa.

Trong khi đó, cử tri quận Hải Châu bày tỏ lo lắng về tình trạng người nước ngoài vi phạm pháp luật tại Việt Nam trong thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều. Cử tri cho rằng cần xử lý người nước ngoài lợi dụng thị thực du lịch vào Việt Nam để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự khiến người dân bức xúc. Đối với cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên cả nước được thực hiện quyết liệt, nhân dân ủng hộ, nhưng nạn tham nhũng vẫn còn diễn ra, tài sản thu hồi sau tham nhũng vẫn còn thấp nên Trung ương cần quyết liệt hơn nữa trong việc đấu tranh, phòng chống tham nhũng, nhất là những “nhóm lợi ích”.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Trương Quang Nghĩa đã giải đáp nhiều nội dung liên quan đến thẩm quyền của thành phố như câu chuyện quyết tâm “chuộc” lại sân vận động Chi Lăng sau khi cơ quan chức năng thời gian trước đã cấp sổ đỏ sai quy định. Liên quan đến tiến trình thanh tra các dự án tại Bán đảo Sơn Trà, thành phố có nhiều văn bản kiến nghị với Chính phủ về việc thời gian thanh tra dự án quá dài. Sau khi có kết quả thanh tra, thành phố sẽ căn cứ vào quy hoạch để phát triển du lịch ở Bán đảo Sơn Trà song hành với công tác bảo tồn thiên nhiên. Bí thư Thành ủy cho biết thành phố đang xây dựng và triển khai thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, cũng như việc thực hiện quy hoạch chung của thành phố. Trong đó, thành phố phải làm tốt công tác quy hoạch để phát triển bền vững vì lợi ích người dân trước tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tin và ảnh: LÊ TÙNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang