DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:03 | 31/05/2020 (GMT+7)
.

Kon Tum: Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND 2 cấp

23:41 | 19/09/2019
Trong 2 ngày 18 - 19.9, tại TP Kon Tum, Thường trực HĐND tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban Công tác đại biểu của UBTVQH, Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức Hội nghị bồi dưỡng cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện.

Các đại biểu dự hội nghị 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Công tác đại biểu, Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử; Thường trực, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các huyện, thành phố; đại biểu HĐND tỉnh; đội ngũ công chức tiếp làm công tác tham mưu, giúp việc cho HĐND cấp tỉnh, cấp huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba nhấn mạnh: Việc tổ chức hội nghị nhằm trang bị và cung cấp thêm cho các đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND các huyện, thành phố và đội ngũ công chức trực tiếp làm công tác tham mưu, giúp việc cho HĐND cấp tỉnh, cấp huyện các kiến thức, kỹ năng hoạt động, kinh nghiệm thực tiễn, để mỗi đại biểu HĐND có thể thực hiện tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trước cử tri và trước HĐND.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên báo cáo 4 chuyên đề: Kỹ năng phân tích và đánh giá tác động của chính sách; kỹ năng giám sát chuyên đề của HĐND và các cơ quan của HĐND; kỹ năng xem xét, quyết định và phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương; kỹ năng tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, phân tích mặt tích cực cũng như các hạn chế, yếu kém trong thực tiễn và làm rõ nguyên nhân. Từ đó, đề xuất và kiến nghị giải pháp cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND.

Tin và ảnh: Hải Hiển
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang