DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 11:56 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Lào Cai: Duy trì, mở rộng mô hình phát triển sản xuất, tự quản an ninh trật tự

00:18 | 10/09/2019

Giám sát việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới và thôn kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Bảo Thắng đánh giá: Chương trình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn huyện đến nay có 13 thôn đạt tiêu chuẩn thôn NTM, 21 thôn đạt tiêu chuẩn thôn kiểu mẫu. Đối với 13 thôn NTM, thu nhập bình quân đầu người đạt 37,66 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,75%; các tiêu chí về hạ tầng kinh tế xã hội, môi trường, an ninh trật tự, giáo dục, y tế đều đạt trên 90 - 100%. Đối với 21 thôn kiểu mẫu, đã làm tốt công tác củng cố, duy trì và nâng cao các tiêu chí; thu nhập bình quân đầu người đạt 40,8 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,48%; hiện có 50 mô hình phát triển sản xuất; các tiêu chí về hạ tầng kinh tế xã hội, môi trường, an ninh trật tự, giáo dục, y tế đều đạt đến 100%.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi một số giải pháp cụ thể để địa phương tiếp tục giữ vững, nâng cao các tiêu chí đã đạt; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, giám sát; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; duy trì và mở rộng mô hình phát triển sản xuất, tự quản an ninh trật tự và có các giải pháp thiết thực giúp các hộ thoát nghèo bền vững.

KIM THU
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang