DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:03 | 31/05/2020 (GMT+7)
.

Long An: Trao đổi kinh nghiệm giám sát chuyên đề đầu tư công và thi hành án dân sự

00:18 | 10/09/2019
Các Ban HĐND tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động với các Ban HĐND các huyện, thị, thành phố lần thứ III với chủ đề “Giải pháp và kinh nghiệm thực hiện công tác khảo sát, giám sát chuyên đề thuộc lĩnh vực đầu tư công” và “Giải pháp và kinh nghiệm thực hiện công tác khảo sát, giám sát chuyên đề thi hành án dân sự”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi nhiều kết quả nổi bật và kinh nghiệm hay trong thực hiện công tác khảo sát, giám sát chuyên đề thuộc lĩnh vực đầu tư công và thi hành án dân sự. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang cho rằng: Việc tổ chức hội nghị chung của 3 Ban HĐND tỉnh với 2 Ban của HĐND cấp huyện là cách làm hay để các Ban cùng chia sẻ, trao đổi, học tập. Đồng thời nhấn mạnh: Các kiến nghị sau giám sát phải thật xác đáng, thuyết phục, khả thi, nêu thời hạn hoàn thành cụ thể để UBND chỉ đạo, điều hành thực hiện dứt điểm; tăng cường theo dõi, đôn đốc, tái giám sát các cơ quan chức năng thực hiện các kiến nghị sau giám sát. Nếu qua giám sát phát hiện vi phạm thì mạnh dạn kiến nghị xử lý theo thẩm quyền của HĐND, hoặc kiến nghị cho cơ quan điều tra, thanh tra... xử lý.

KIỀU BẢO
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang