DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.
Quảng Ninh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy

14:52 | 06/09/2019
Ngày 6.9, tại TP Hạ Long, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV đã tổ chức Hội nghị lần thứ 42 để giới thiệu và bầu chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 thay Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc nghỉ hưu theo chế độ. Kết quả, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đã trúng cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy với 53/53 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: Được Bộ Chính trị đồng ý cho thực hiện kiện toàn chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã giới thiệu Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký để thực hiện các bước kiện toàn, bảo đảm đúng quy trình và nhận được tín nhiệm, đồng tình thống nhất cao của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ chủ chốt toàn tỉnh, với tỷ lệ tín nhiệm đều đạt 100% tại các hội nghị. Cũng tại hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành và sự đoàn kết thống nhất của cán bộ chủ chốt toàn tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh thời gian qua.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cùng các đồng chí trong  Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh bỏ phiếu bầu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2015-2020

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu, kết quả Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đã trúng cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 với 53/53 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%.

Được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Xuân Ký khẳng định: Đây là vinh dự lớn, đồng thời, cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trên cương vị công tác mới, sẽ nêu cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu, nỗ lực hết sức mình; thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, kỷ luật của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; công khai, minh bạch, khách quan, dân chủ trong công tác cán bộ, trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; giữ vững truyền thống đoàn kết, quy tụ sức mạnh tập thể, quyết liệt cùng tập thể lãnh đạo tỉnh nêu cao tinh thần chủ động, tích cực đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; kế thừa, gìn giữ và phát huy xứng đáng những thành tựu to lớn, toàn diện trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong những năm vừa qua; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2019 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Cùng với đó, chuẩn bị thật tốt về mọi mặt theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương để tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, ban, bộ, ngành Trung ương; đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ, chung sức, đồng lòng của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các thế hệ cán bộ lãnh đạo tỉnh tiền nhiệm; của các cấp ủy- tổ chức Đảng và hệ thống chính trị toàn tỉnh. Đồng thời, dành sự trân trọng và lời cảm ơn đối với đồng chí Nguyễn Văn Đọc - người đã dành trọn thời gian công tác của mình gắn bó, cống hiến cho Quảng Ninh, không ngừng nỗ lực, quản ngại khó khăn, gian khổ đóng góp rất lớn cho ngành GT - VT và tỉnh Quảng Ninh. Cũng như các cán bộ chủ chốt các cấp, ngành, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương trong tỉnh và tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã luôn giúp đỡ, ủng hộ trong quá trình công tác.

+ Tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký sinh năm 1972, quê quán tại xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, Nam Định, trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Cao cấp lý luận chính trị. Trước khi được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Xuân Ký từng giữ các chức vụ Bí thư Thành ủy Móng Cái; Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


TUẤN NGUYÊN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang