DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Bạc Liêu: Phối hợp tổ chức tiếp công dân tháng 8

23:56 | 27/08/2019

Thường trực HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh vừa phối hợp tổ chức buổi tiếp công dân tháng 8.2019 đối với 3 trường hợp công dân có nhiều đơn khiếu nại, gồm: Lý Quí Tỏ (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu), Lê Văn Sửu (khóm 1, phường 1, thị xã Giá Rai) và Dương Hùng Dũng (ngụ TP Hồ Chí Minh). Qua tiếp công dân, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo các ngành: Tòa án, UBND TP Bạc Liêu, Sở TN - MT nhanh chóng phối hợp sớm giải quyết yêu cầu của công dân, sớm đưa vụ án của ông Lý Quí Tỏ ra xét xử. Đối với trường hợp của ông Lê Văn Sửu, cần làm rõ một lần nữa nguồn gốc đất có khiếu nại, hướng tới việc giải quyết sao cho người dân phải “tâm phục khẩu phục” bằng việc giải thích, chứng minh những gì cơ quan chức năng thực hiện là đúng, là đầy đủ. Riêng trường hợp của ông Dương Hùng Dũng, Thường trực HĐND tỉnh khẳng định việc giải quyết của tỉnh là đúng pháp luật, nhưng đề nghị địa phương xem xét để hỗ trợ cho ông Dũng do hiện tại hoàn cảnh của ông quá khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam nhấn mạnh việc không tiếp những trường hợp đã có thông báo chấm dứt giải quyết khiếu nại của tỉnh. Đối với những trường hợp này, yêu cầu các ngành, các địa phương thống nhất không thụ lý, không tiếp mà phải tuyên truyền, giải thích cho công dân hiểu để nhận thức đúng và chấp hành nghiêm các quyết định giải quyết đã có hiệu lực pháp luật.

MINH TRÍ
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang