DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

TP Tân An, Long An: Kêu gọi đầu tư xử lý tình trạng ngập úng

23:56 | 27/08/2019

Kết quả giám sát công tác thoát nước đô thị trên địa bàn của Thường trực HĐND thành phố cho thấy, nguyên nhân của tình trạng ngập úng cục bộ trên địa bàn hiện nay do sự đô thị quá nhanh và không theo quy hoạch. Một số tuyến đường không có cống thoát nước, một số điểm đấu nối, thoát nước chưa hợp lý, các kênh rạch thoát nước tự nhiên không được nạo vét thường xuyên. Ngoài ra, một số hộ dân thiếu ý thức, khi xây dựng để cát đá tràn xuống miệng hố ga, miệng cống gây cản trở dòng chảy cũng dẫn đến ngập úng cục bộ. Một số còn xã rác bừa bãi, nhất là rác thải nhựa không phân hủy, tràn xuống cống gây cản trở dòng chảy.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Kim Lân yêu cầu Phòng Quản lý đô thị thành phố và các phòng ban liên quan tăng cường tuyên truyền; đồng thời, kêu gọi đầu tư xử lý tình trạng ngập úng. Trước mắt, rà soát các điểm ngập úng trên các tuyến đường chính và đề ra biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, cần có chế tài đối với các hộ dân vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Cụ thể là đối với dịch vụ rửa xe xả nước thải ra đường phố và các hộ dân xây dựng để cát đá chảy xuống miệng hố ga, miệng cống. Tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác thoát nước nhằm nâng cao hiệu quả hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố.

KIỀU BẢO
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang