DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

H. Bảo Thắng, Lào Cai: Khảo sát thực tế những vấn đề cử tri phản ánh

23:56 | 27/08/2019

Trên cơ sở ý kiến phản ánh của cử tri xã Phong Niên về việc thiết kế, bố trí đặt các cống thoát nước trên tuyến đường giao thông từ Làng Cung 2 - Làng Cung 3 chưa hợp lý, làm hạn chế việc thoát nước gây ngập lụt mỗi khi trời mưa, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và giao thông trên tuyến đường này, Thường trực, các Ban HĐND huyện đã tiến hành khảo sát thực tế. Kết quả cho thấy, việc thiết kế, lắp đặt các vị trí cống này chưa bảo đảm thoát nước, làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của nhân dân mỗi khi có mưa, lũ. Quá trình triển khai thực hiện, đơn vị thiết kế, chủ đầu tư (UBND xã Phong Niên) chưa lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của nhân dân, không xem xét đề nghị các cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung các cống thoát nước của tuyến đường.

Qua khảo sát, Thường trực HĐND huyện đề nghị chính quyền xã Phong Niên cần chú trọng công tác huy động nhân dân phát dọn, khơi thông cống rãnh; rút kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai thi công các công trình, dự án có sự tham gia của người dân. Đề nghị UBND huyện sớm xem xét có chủ trương sửa chữa, khắc phục các hạn chế của các vị trí cống thoát nước để tránh gây ngập úng làm ảnh hưởng đến chất lượng tuyến đường, làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và gây ra những bức xúc trong nhân dân.

KIM THU
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang