DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 19:05 | 28/01/2020 (GMT+7)
.
Quảng Ninh:

Khởi công Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

22:56 | 23/08/2019
Tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả. Dự Lễ khởi công có: Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng; đại diện thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và địa phương.

Dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả được tỉnh Quảng Ninh phê duyệt ngày 31.10.2018 theo Quyết định số 4399/QĐ-UBND, được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp III đồng bằng với 4 làn xe cơ giới, vận tốc tối đa 60km/h có chiều dài 18,7km, rộng 18m. Dự án sử dụng vốn ngân sách để đầu tư với tổng vốn 1.364 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư, trực tiếp quản lý, giám sát và điều hành dự án. Cùng với các dự án giao thông ven biển đang được Quảng Ninh thực hiện như: Đường bao biển Bãi Cháy, hầm Cửa Lục, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, sau khi hoàn thành, đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả sẽ góp phần làm đồng bộ trục đường bao biển đẹp, hiện đại, kéo dài từ Bãi Cháy, Hạ Long cho đến Cẩm Phả, một trục đường du lịch đẳng cấp, kết nối Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long, phù hợp với quy hoạch tổng thể tuyến đường bộ ven biển Việt Nam của Chính phủ.


Ngay sau lệnh khởi công, các nhà thầu đã huy động máy móc, tổ chức bóc thực bì, bắt đầu thi công dự án

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy nhấn mạnh: Tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả là một điển hình trong tiết kiệm nguồn ngân sách để đầu tư, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tổng thể phát triển GT - VT của tỉnh đến năm 2020, định hướng 2030; góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải nội vùng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. Đồng thời, kết nối hợp lý với không gian của Vân Đồn, tạo động lực mới, lan tỏa, bổ trợ cho phát triển các khu vực lân cận, trong đó có chuỗi đô thị khu vực phía Đông của tỉnh; đóng góp tích cực cho việc cơ động các lực lượng, các phương tiện đang thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại khu vực. “Đến nay, các thủ tục đầu tư dự án đã hoàn thành, bảo đảm theo quy định từ chủ trương đầu tư đến việc lập dự án, thiết kế bản vẽ thi công, GPMB đối với 3,6/18,7km toàn tuyến”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, để bảo đảm dự án được triển khai đúng tiến độ, chất lượng, an toàn và hiệu quả, chủ đầu tư tích cực chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu tập trung tổ chức thi công, bảo đảm tiến độ đã đề ra. Các địa phương là TP Hạ Long và TP Cẩm Phả cần tích cực vào cuộc, hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu, bảo đảm mặt bằng, an ninh trật tự, kịp thời tháo gỡ khó khăn để đưa công trình vào khai thác theo đúng kế hoạch vào năm 2020.

TUẤN NGUYÊN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang