DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
Quảng Ninh:

Tăng nguồn lực đầu tư cho các dự án thiết thực

00:50 | 26/06/2019
Sáng 25.6, tại thị xã Quảng Yên, ĐBQH Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi TXCT trên địa bàn sau Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Quảng Yên và đông đảo cử tri.

Thông tin đến cử tri, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng cho biết, sau 20 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, QH Khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7 với nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực: Lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Cụ thể, QH đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018. Đồng thời, thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ Bảy với các nội dung sửa đổi, bổ sung quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng chế tài, xử phạt nghiêm các trường hợp sử dụng ma túy, rượu, bia, chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện giao thông; cải thiện môi trường giáo dục; quy hoạch đất đai; luật quản lý thuế; luật sở hữu trí tuệ, luật kiến trúc.

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng cũng thông tin các nội dung liên quan đến kết quả trả lời kiến nghị của cử tri thị xã Quảng Yên gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp trước về: Triển khai cải tạo, nâng cấp tuyến tỉnh lộ 338; các biện pháp phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; bảo đảm nguồn nước và chất lượng sử dụng nước sạch cho người dân…

Vui mừng trước những kết quả phát triển toàn diện của đất nước, của tỉnh và thị xã, cử tri đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các bộ, ngành tạo được nhiều điểm nhấn cho sự phát triển KT - XH của đất nước. Với tiền đề đó, cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh và thị xã Quảng Yên tiếp tục tăng cường thêm nguồn lực đầu tư, triển khai các dự án thiết thực, phục vụ phát triển và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Gửi gắm đến Đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri thị xã Quảng Yên cũng mong muốn Đảng, Nhà nước, QH, các bộ, ngành liên quan và tỉnh Quảng Ninh quan tâm công tác quy hoạch quản lý đô thị; bảo đảm tình hình an ninh, trật tự xã hội về các điểm nóng ma túy, mại dâm; giữ gìn vệ sinh môi trường biển; quy định khung giờ và chế độ làm việc thêm cho công chức, viên chức; quy định về độ tuổi nghỉ hưu; thời gian làm việc của các cơ quan hành chính; chuyển đổi nghề cho ngư dân và các chính sách an sinh xã hội bảo đảm cuộc sống cho người dân…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng cao của cử tri thị xã Quảng Yên. Tiếp thu các ý kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong thời gian tới, tỉnh và thị xã Quảng Yên cần tăng cường bố trí, thu hút nguồn lực để đầu tư các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực liên quan mật thiết đến chất lượng cuộc sống người dân. Riêng về những vấn đề cử tri thị xã Quảng Yên quan tâm thuộc thẩm quyền xử lý, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng đề nghị lãnh đạo thị xã, các đơn vị liên quan của tỉnh chỉ đạo rà soát, từ đó tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn đọng, để đáp ứng mong muốn của người dân.

Tin và ảnh: TUẤN NGUYÊN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang