DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 21:53 | 27/05/2020 (GMT+7)
.

Hòa Bình: Nhất trí cao với việc miễn nhiệm, bầu bổ sung một số chức danh của HĐND và UBND

23:12 | 19/04/2019
Ngày 19.4, HĐND tỉnh Hòa Bình Khóa XVI đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 (bất thường). Kỳ họp đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng; đồng thời, tiến hành miễn nhiệm, bầu bổ sung một số chức danh của HĐND, UBND tỉnh theo quy định.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Hòa Bình Khóa XVI

Theo đó, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đối với ông Hoàng Đức Chính; miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đối với ông Phạm Thanh Bình; miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Hoàng Quang Minh - Nguyên Trưởng ban Dân tộc tỉnh, ông Nguyễn Trung Dũng - Nguyên Giám đốc Sở LĐ, TB và XH do nghỉ hưu theo quy định và ông Nguyễn Văn Thắng - Nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh do chuyển công tác khác. HĐND tỉnh cũng đã bầu bổ sung chức danh Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đối với ông Phạm Thanh Bình; bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh với ông Đinh Công Sứ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh  bà Quách Thị Kiều - Giám đốc Sở LĐ, TB và XH; bà Đinh Thị Thảo - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình với số phiếu 48/50.

Cũng tại kỳ họp, sau khi nghe tờ trình của UBND tỉnh, các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh tham gia thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo nghị quyết. Theo đó, HĐND tỉnh đã xem xét, quyết định 7 nghị quyết về các vấn đề: Kế hoạch phân bổ, điều chỉnh nguồn vốn chi tiết cho các dự án chương trình mục tiêu trên địa bàn, góp phần bảo đảm sự phát triển; thông qua quyết định chủ trương đầu tư một số dự án, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của năm 2019 và cả giai đoạn; việc sáp nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên thôn, xóm khu phố huyện Đà Bắc, Yên Thủy và Tân Lạc. Đây là nhiệm vụ quan trọng của Kế hoạch 129 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết 18 của Trung ương.   

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh khẳng định, mặc dù kỳ họp diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đại biểu HĐND tỉnh đã đưa ra được nhiều ý kiến xác đáng, sát thực tế, phát huy trí tuệ tập thể, góp phần xây dựng các nghị quyết đạt chất lượng cao hơn. Thành công lớn nhất của kỳ họp là sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu HĐND tỉnh đối với việc miễn nhiệm, bầu bổ sung một số chức danh của HĐND và UBND tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, UBND tỉnh, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch để thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua; Thường trực, các ban và các đại biểu HĐND chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, bảo đảm việc triển khai thực hiện các nghị quyết có hiệu quả, đúng tiến độ và đạt chất lượng.

Tin và ảnh: ĐÀO CẢNH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang