DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 20:15 | 27/05/2020 (GMT+7)
.

Bạc Liêu: Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số

22:41 | 18/04/2019
HĐND tỉnh vừa giám sát việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Theo báo cáo của UBND huyện, việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình, dự án đối với đồng bào DTTS trên địa bàn luôn được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện. Các chương trình, chính sách giảm nghèo, chính sách dân tộc được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội quan tâm thực hiện nên đã phát huy hiệu quả. Hiện, 100% ấp ở xã có đông đồng bào DTTS được phủ kín điện lưới quốc gia, có đường giao thông nông thôn đi lại thuận tiện; 100% đồng bào DTTS nghèo và sinh sống tại địa bàn các xã khó khăn, đặc biệt khó khăn được cấp phát miễn phí thẻ BHYT... Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo còn cao; một bộ phận người dân vẫn còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng…

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chính sách đối với đồng bào DTTS, quan tâm triển khai kịp thời các chính sách; tăng cường sự cộng hưởng giữa các cấp, các ngành với người dân nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các chủ trương, chính sách cho đồng bào DTTS.

THANH NHÃ
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang