DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Ninh Bình: Tăng cường, hướng dẫn hoạt động của HĐND cấp huyện, xã

23:26 | 16/04/2019

Theo đánh giá tại Hội nghị giao ban công tác quý I giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố về chủ đề Giải pháp nâng cao chất lượng chất vấn, thảo luận tổ tại các kỳ họp thường lệ HĐND. Quý I, HĐND tỉnh và các huyện, thành phố đã chủ động, kịp thời chuẩn bị và xây dựng chương trình công tác năm 2019; Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu giúp Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị nội dung tổ chức phiên giải trình; công tác tiếp dân, đôn đốc, kiểm tra và xem xét tình hình giải quyết đơn thư KNTC của công dân được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên. Tuy nhiên, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ ở một số tổ đại biểu và đại biểu HĐND chưa thực sự rõ nét, nhất là trong hoạt động giám sát, tiếp công dân. Cũng tại hội nghị, đã nhiều kinh nghiệm thực tế được chia sẻ trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, có những kiến nghị, đề xuất nhằm thực hiện tốt hơn hoạt động của HĐND.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đề nghị Thường trực, các Ban HĐND hai cấp tăng cường mối quan hệ và chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của HĐND cấp huyện, cấp xã thông qua các hoạt động TXCT, tổ chức kỳ họp, các hội nghị giao ban, trao đổi kinh nghiệm hoạt động. Các đại biểu, Thường trực HĐND các cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ của HĐND, xứng đáng với niềm tin của cử tri và nhân dân.

THÙY DƯƠNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang