DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:54 | 27/02/2020 (GMT+7)
.
Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 6 tại Tuyên Quang

Diễn đàn có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc

08:44 | 10/04/2019
Tỉnh Tuyên Quang rất vinh dự là nơi tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc lần thứ 6. Hội nghị là diễn đàn quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, là dịp cùng trao đổi những kinh nghiệm thực tế, nhất là trong hoạt động giám sát, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND. Đây cũng là dịp để các tỉnh giao lưu, tăng cường mối quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng.

Là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng, Tuyên Quang từng vinh dự là “Thủ đô khu giải phóng”. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nêu cao quyết tâm chính trị, nỗ lực khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, lợi thế, tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương và sự hợp tác của các tỉnh để phát triển toàn diện, đạt được kết quả quan trọng, đưa Tuyên Quang thoát khỏi tình trạng kém phát triển. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 với mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc, tỉnh tập trung 3 khâu đột phá, 4 nhiệm vụ trọng tâm. Liên tiếp trong 3 năm 2016 - 2018, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra, tăng trưởng kinh tế bình quân 3 năm đạt 8%/năm, tổng sản phẩm bình quân đầu người năm 2018 đạt 36 triệu đồng, bằng 1,35 lần so với năm 2015...


Ảnh: Quang Khánh

Trong những năm qua, HĐND tỉnh Tuyên Quang đã không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương. Từ yêu cầu thực tiễn, đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng, tập trung cụ thể hóa các mục tiêu, các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 đề ra. Nhiều cơ chế, chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa, kinh tế lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phát triển hạ tầng nông thôn, các chính sách liên quan đến sản xuất, đời sống nhân dân phù hợp với thực tiễn, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân và đạt hiệu quả cao.

Hoạt động giám sát có nhiều đổi mới cả nội dung và phương thức, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, cơ chế chính sách, bảo đảm pháp chế, tăng cường tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật. Chú trọng các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư, kịp thời truyền tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Thường trực, các ban, tổ đại biểu HĐND hoạt động nền nếp và có nhiều đổi mới, ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân...

Chẩu Văn Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang
CHÍ TUẤN ghi
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang