DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 20:30 | 19/01/2020 (GMT+7)
.
Chính sách và cuộc sống

Lòng dân, ý Đảng!

07:19 | 06/10/2018
Hội nghị Trung ương Tám đã thống nhất 100% đề cử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là ứng viên Chủ tịch Nước để Quốc hội bầu chính là ý Đảng, lòng dân nhằm nâng tầm vóc, vị thế quốc gia!

Niềm tin! Còn có gì quý hơn thế. Trong sạch, liêm chính nói là làm, làm đến nơi đến chốn chính là niềm tin với người dân. Đó là yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước đang chuyển động, bứt phá nhanh. Mới thấy, khi người dân đồng thuận với ý Đảng, đó chính là niềm tin mãnh liệt tạo ra sức mạnh triều dâng!

Chọn người xứng đáng để gánh vác việc nước, việc dân là cần thiết. Trang mới mở ra khi bộ máy từ Trung ương đến địa phương sẽ ngày càng gọn nhẹ hơn. Niềm tin sẽ càng ngời sáng hơn khi tư duy và chiến lược trong xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đã đi vào bài bản, thực chất. Dứt khoát trụ cột của quốc gia phải là những người ưu tú nhất. Người dân kỳ vọng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược cũng sẽ được chọn lọc kỹ càng theo đúng tiêu chí, chuẩn mực “vừa hồng vừa chuyên”; chọn đúng, chọn được người tài - đức, xứng đáng với hai tiếng “công bộc” của nước, của dân!

Trong những năm tháng đảm nhiệm các vị trí công tác khác nhau, đặc biệt từ nhiệm kỳ Đại hội Đảng XII đến nay, không chỉ trong cán bộ, đảng viên mà người dân cả nước ai cũng nhìn rõ những dấu ấn trong hành động của người đứng đầu Đảng ta. Liêm chính trong sạch đó là tiếng thơm. Nói và làm đó là phong cách. Tuyên chiến đến cùng với tham nhũng, thao túng quyền lực không có “vùng cấm”, không có “ngoại lệ”; không bị tổ chức, cá nhân nào chi phối - chính là bản lĩnh, tố chất cần thiết của một nguyên thủ quốc gia.

Đó chính là người tâm huyết với đất nước, đặt lợi ích nhân dân lên trên hết. Đó còn là sự kết tinh một nhân cách của người có uy tín, trong sạch, có năng lực, kinh nghiệm đảm đương công việc, gần dân, biết lắng nghe dân, lắng nghe thực tế. Đó là con người đầy bản lĩnh, quyết đáp nhanh, nhưng cũng rất điềm tĩnh.

Việc thực hiện công tác nhân sự trong thời điểm hiện nay chính là “cơ hội vàng” để việc chỉnh đốn xây dựng Đảng đi vào nền nếp, để việc xây dựng, quy hoạch đội ngũ cấp chiến lược bài bản hơn. Việc các cán bộ, kể cả Ủy viên Bộ Chính trị khi không còn uy tín nên chủ động thôi chức, từ chức cũng là khởi đầu cho “văn hóa từ chức”. Rõ ràng đất nước phải có những người lãnh đạo tài đức song toàn, phải là những tấm gương để người dân kính phục, nể trọng! Thêm hiểu, cán bộ then chốt là nguyện cả đời vì nước, vì dân, là vui sau dân, lo trước dân!

Ý Đảng hợp lòng dân, hỏi còn có gì hơn? Việc thực hiện tinh gọn bộ máy, đổi mới cách nhìn, cách chọn “công bộc” thì không có lý gì các bộ ngành, chính quyền các cấp lại không đột phá trong tinh giản, gọn nhẹ bộ máy; không chọn lựa cho được những người xứng đáng để phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân!

Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của ông cha, người đứng đầu đất nước luôn xứng tầm vóc. Tầm vóc ấy là tài đức, là tâm huyết tất cả vì nước, vì dân!

Đăng Quang
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang