DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 07:47 | 24/04/2018 (GMT+7)
.
Thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội
07:45 24/04/2018
Sau 2 năm triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội 2014 (BHXH), tại Phiên họp toàn thể sáng qua của Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chính thức đề nghị QH xem xét việc sửa đổi, bổ sung đạo luật này. Một trong những lý do là, dù đã đạt được những kết quả nhất định về tăng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện nhưng không có nhiều đột phá, như Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, nếu không có quyết tâm chính trị và cách làm mới thì không thể đạt được các mục tiêu mà Luật BHXH đặt ra.
07:45 24/04/2018
Tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND, các ban HĐND thành phố Kon Tum với Thường trực HĐND, các ban HĐND xã, phường trên địa bàn về hoạt động giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến cho rằng qua giám sát kiến nghị của cử tri giúp UBND, các cơ quan hữu quan nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, để giám sát đầy đủ, toàn diện kiến nghị của cử tri, cần giám sát trực tiếp từ cơ sở - nơi cử tri có kiến nghị.
Chính sách và cuộc sống
07:43 24/04/2018
Đất nước đang kỳ vọng các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, doanh nghiệp lớn sẽ có những đổi mới, bứt phá! Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) dứt khoát không thể trì trệ mãi. Cứ ì ạch thì sao có thể xứng với vị trí trụ cột dẫn dắt kinh tế quốc gia?
Góc nhìn
07:43 24/04/2018
Đó là số thủ tục hành chính mà doanh nghiệp cần hoàn thiện khi đầu tư một dự án nông nghiệp từng được Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn chia sẻ.
22:33 23/04/2018
Những đề xuất của Ban Tổ chức Trung ương về định hướng xây dựng tổ chức chính trị ở đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (sau đây gọi là đặc khu) theo hướng tinh gọn đã nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang và các ý kiến đại diện bộ, ngành, đoàn thể tại hội nghị trực tuyến chiều 23.4.
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển:
07:48 23/04/2018
Qua giám sát, có thể thấy “điểm sáng” của kinh tế nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, những hạn chế, yếu kém đang được khắc phục. Mấu chốt là phải kiên trì, vừa khắc phục, xử lý tốt hạn chế, yếu kém cũ, vừa làm tốt cái mới. Không nên nóng vội, và cũng không nên quá chậm chạp. Vì chậm chạp sẽ mất cơ hội, nhưng nóng vội, “dục tốc thì bất đạt”. Đây là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH, Trưởng đoàn giám sát của QH PHÙNG QUỐC HIỂN khi trao đổi về chuyên đề giám sát tối cao đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội và cử tri.
Dự án Luật Trồng trọt
07:45 23/04/2018
Sản xuất nông nghiệp là một trong những trụ cột phát triển kinh tế của nước ta. Gần đây, xu hướng phát triển ngành trồng trọt ứng dụng công nghệ cao đòi hỏi cần có nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở vật chất tương thích từ giống cây trồng, quy trình kỹ thuật canh tác, quản trị nông trại, bảo quản và chế biến nông sản, phân phối, tiêu thụ nông sản. Vì vậy, các đại biểu mong muốn, dự thảo luật sẽ đưa ra tầm nhìn về xu hướng phát triển của ngành trồng trọt.
HĐND tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021
07:44 23/04/2018
Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và các luật có liên quan, HĐND tỉnh Kiên Giang Khóa IX tiếp tục phát huy, kế thừa thành tựu của các khóa trước, không ngừng nghiên cứu đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, từng bước thực hiện có hiệu quả vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển KT - XH, bảo đảm QP - AN và chăm lo đời sống mọi mặt của nhân dân.
Góc nhìn
07:43 23/04/2018
Không thể phủ nhận, với sự ra đời của Tổ công tác của Thủ tướng, thời gian qua, nhiều thủ tục hành chính đã được cắt giảm đáng kể, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp vẫn kêu than, thanh tra, kiểm tra dường như đang trở thành những rào cản mới “hành” doanh nghiệp. Có đại diện doanh nghiệp phản ánh “bất kể ai, lực lượng nào cũng có thể vào doanh nghiệp để kiểm tra”. Chính làm việc theo tư duy “thích thì làm” của một số lực lượng đã tạo sự bực bội và mệt mỏi cho doanh nghiệp.
Chính sách và cuộc sống
07:43 23/04/2018
Dự thảo Luật An ninh mạng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo dự kiến được QH xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ Năm sắp tới. Trong khi các quy định tác động đến quyền lợi doanh nghiệp nước ngoài như máy chủ, dữ liệu… được thảo luận sôi nổi thì các quy định tác động trực tiếp đến lợi ích của doanh nghiệp trong nước chưa được quan tâm đúng mức.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang