DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:18 | 14/12/2019 (GMT+7)
.
Phiên giải trình về tạm giữ, tịch thu phương tiện giao thông vận tải đường bộ theo thủ tục hành chính
07:58 13/12/2019
Đây là một trong những yêu cầu được nêu ra tại Phiên giải trình của Ủy ban Pháp luật về tạm giữ, tịch thu phương tiện giao thông vận tải đường bộ theo thủ tục hành chính chiều qua. Thực tế cũng cho thấy, hiện tượng các điểm tạm giữ bị quá tải, trong khi nhiều phương tiện bị hỏng hóc, cũ nát. Các bộ, ngành có liên quan đã tham gia giải trình, làm rõ nguyên nhân, hướng khắc phục thực trạng này.
Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên Khóa XIII
07:39 14/12/2019
Thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội, các đại biểu đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp, ngành đã tạo những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Với tinh thần trách nhiệm, đại biểu cũng nêu lên một số tồn tại và những vấn đề cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới.
Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên Khóa XIII
07:39 14/12/2019
Năm 2019 là năm bứt phá hoàn thành kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnhThái Nguyên lần thứ XIV và Nghị quyết HĐND tỉnh, trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm của tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020. Các lĩnh vực phát triển kinh tế đạt kết quả tăng trưởng cao hơn cùng kỳ năm trước, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 9%. Tổng sản phẩm của tỉnh bình quân đầu người ước đạt 83,5 triệu đồng/năm, tăng gần 6 triệu đồng so với năm 2018, kết quả này được các đại biểu đánh giá, ghi nhận tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Khóa XIII.
Thảo luận tại Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương Khóa XVI
07:34 14/12/2019
Bên cạnh các giải pháp hoàn thành những chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2020, năm cuối thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 -2020 của tỉnh, nhiều vấn đề đang được đông đảo dư luận, cử tri quan tâm đã được các đại biểu đưa ra tại phiên thảo luận tổ. Bên cạnh làm rõ nguyên nhân, các đại biểu cũng yêu cầu cơ quan chức năng sớm đưa ra giải pháp tháo gỡ.
Giám sát chuyên đề tại Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Khóa XVI
07:33 14/12/2019
UBND tỉnh cần nghiêm túc chỉ đạo cơ quan chuyên môn đẩy mạnh việc triển khai thực hiện có hiệu quả quy hoạch tổng thể cấp nước sinh hoạt đã được phê duyệt. Trước mắt, tập trung ưu tiên đầu tư xây dựng cho những vùng bị ô nhiễm nguồn nước ngầm, vùng khó khăn, vùng miền núi, đông dân cư. Song song đó, cần nghiên cứu xây dựng chính sách hỗ trợ, thu hút doanh nghiệp đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch tập trung, với quy mô cung cấp nước cụm xã phục vụ nhân dân, giảm gánh nặng ngân sách nhà nước. Đồng thời, xây dựng cơ chế hỗ trợ người dân về giá, nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch trên địa bàn.
Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình Khóa XVII
07:33 14/12/2019
Một trong những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 12 là xem xét kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016 - 2019. Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hương, việc giao chỉ tiêu tinh giản biên chế giai đoạn đầu còn mang tính bình quân ở tất cả các đơn vị, chưa gắn với việc sắp xếp theo đề án vị trí việc làm và sắp xếp chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị cho phù hợp, nhất là đối với ngành giáo dục và y tế.
Thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em
07:29 14/12/2019
Theo ghi nhận của Đoàn công tác số 2, Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, Đà Nẵng là một trong những địa phương rất tôn trọng tiếng nói của trẻ em, có nhiều sáng kiến hay, cách làm tốt mà các địa phương khác có thể học hỏi về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, xét về công tác hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại, Đà Nẵng vẫn chưa thực sự làm tốt. Một trong những mục tiêu hướng đến của Đoàn giám sát, đó là phải hạn chế thấp nhất những hậu quả, tổn thương mà các em phải gánh chịu.
Góc nhìn
07:29 14/12/2019
Tháng 6.2019, trả lời cử tri về sai phạm tại số 8B Lê Trực tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp HĐND, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Để bảo đảm kỷ cương phép nước thì đập cả tòa nhà này cũng phải đập vì đã sai từ móng. Cuối tháng 12.2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án số 8B Lê Trực, bảo đảm kỷ cương, pháp luật, an toàn công trình và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan. Thủ tướng cho rằng, UBND TP Hà Nội đã rất chậm trong việc chỉ đạo xử lý sai phạm tại dự án này, bởi đã có nhiều văn bản chỉ đạo về việc xử lý vi phạm nhưng đến nay vẫn tồn tại, kéo dài.
Chính sách và cuộc sống
07:29 14/12/2019
Sau rất nhiều lần được các Đại biểu Quốc hội đề cập tại nghị trường, đến nay, dự thảo khung pháp lý về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp cũng đã hình thành. Dù vậy, một số nội dung của Dự thảo Nghị định về vấn đề này cũng đang gây băn khoăn bởi thiếu cụ thể và chưa thật sự minh bạch.
Kỳ họp 15, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Khóa VI:
14:52 13/12/2019
Một trong những nhóm vấn đề được chọn đưa ra chất vấn và trả lời chất vấn ngày 12.12 tại Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Khóa VI là ô nhiễm môi trường và bảo vệ an toàn nguồn nước sinh hoạt. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu UBND tỉnh sau Kỳ họp tiến hành tổng kiểm tra công tác bảo vệ an toàn hồ nước, đóng cửa và di dời ngay cơ sở sản xuất, chăn nuôi vi phạm, gây ô nhiễm.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang