DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:11 | 24/01/2018 (GMT+7)
.
07:42 23/01/2018
Phát biểu kết luận của TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, Trưởng Ban Chỉ đạo tại phiên họp thứ 13 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
Hội nghị thường niên - 26
07:39 23/01/2018
Tôi bất ngờ trước số lượng lớn đại biểu tham dự Hội nghị thường niên APPF - 26, với khoảng hơn 350 đại biểu đại diện cho 22/27 nghị viện thành viên tham dự (bao gồm cả Đoàn Việt Nam). QH Việt Nam đã làm rất tốt khâu đón tiếp, lễ tân, hậu cần và tổ chức Hội nghị. Cá nhân tôi rất trân trọng và cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu mà QH nước chủ nhà đã dành cho chúng tôi.
Góc nhìn
07:37 23/01/2018
Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT - DL) Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, năm nay, lần đầu tiên Bộ sẽ tổ chức hội nghị triển khai công tác quản lý, tổ chức lễ hội theo hình thức và tinh thần đổi mới. Theo đó, các địa phương còn tồn tại “điểm nóng” sẽ phải “đăng đàn” để trực diện giải mã câu chuyện chống tiêu cực.
Chính sách và cuộc sống
07:37 23/01/2018
cổ truyền Mậu Tuất đang đến gần, chuyện lo Tết, thưởng Tết càng thêm rộn rã. Truyền thông thông tin TP Hồ Chí Minh có DN thưởng Tết cao nhất lên tới bạc tỷ, nhưng cũng chả thiếu chuyện nhiều cô giáo, thầy giáo cắm bản xa xôi chưa biết Tết được thưởng cái gì. Đã có nơi thưởng Tết chỉ là gói bột ngọt, chai nước mắm, cân đường. Cũng không ít DN vắt chân lên cổ để lo lương, lo thưởng cho người lao động với gói quà Tết khiêm nhường.
Nâng cao hiệu quả hoạt động chất vấn
07:36 23/01/2018
Để theo dõi kết quả thực hiện nghị quyết chất vấn, kết luận chất vấn, Thường trực HĐND cần đề nghị UBND cùng cấp báo cáo cụ thể những nội dung đã thực hiện; những vấn đề chưa thực hiện, nêu lý do. Các ban HĐND phải thẩm tra báo cáo này của UBND tỉnh, đánh giá kết quả thực hiện, trên cơ sở đó có kiến nghị, đề nghị giải trình...
Nhịp cầu
07:35 23/01/2018
Hiện nay, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp (KCN) Song Khê - Nội Hoàng (tỉnh Bắc Giang) thường xuyên xả nước thải trực tiếp, gây ô nhiễm đồng ruộng, làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp; nhiều diện tích ruộng của người dân thôn Nội, thôn Trung không được thu hoạch do ảnh hưởng nguồn nước xả thải. Trước thực tế đó, tại buổi TXCT trước kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Khóa XVIII, cử tri xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng) đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Ban quản lý các KCN tỉnh khảo sát, đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải và xây dựng kênh tiêu thoát nước thải riêng cho KCN; chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường của doanh nghiệp trên địa bàn.
Nâng cao hiệu quả hoạt động chất vấn
08:24 22/01/2018
Mặc dù HĐND tỉnh chưa ban hành Nghị quyết chất vấn nhưng trên cơ sở kết luận của chủ tọa đã quy định rõ trách nhiệm của người bị chất vấn và đề nghị thực hiện trong một thời gian cụ thể. Điểm đáng mừng là 100% kết luận của chủ tọa tại phiên chất vấn được UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt và thực hiện khá tốt, bảo đảm đúng tiến độ.
Nhịp cầu
08:23 22/01/2018
Tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Long An Khóa IX, HĐND tỉnh đã ban hành nghị quyết chuyên đề sau giám sát về việc: Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc xây dựng các khu tái định cư của các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị Nữ nghị sĩ trở thành cơ chế định kỳ của APPF:
08:22 22/01/2018
Tôi rất vui mừng được đến Việt Nam và tham dự APPF-26. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy đất nước Việt Nam của các bạn là từ ngoài không gian, khi tôi thực hiện sứ mệnh trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm 2014. Tuy nhiên, từ tàu phi hành không gian, tôi mới thấy Việt Nam với những dãy núi điệp trùng, hùng vĩ. Và phải đến lần này, khi đặt chân đến đất nước của các bạn tham dự Hội nghị thường niên APPF-26 với tư cách thành viên của Đoàn ĐBQH Liên bang Nga, tôi thực sự rung động trước cảnh đẹp và con người Việt Nam. Đây là một hội nghị khu vực cấp cao và QH Việt Nam đã hoàn thành vô cùng tốt trọng trách trên cương vị chủ nhà. Đoàn chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn QH Việt Nam đã mời tham dự APPF-26. Tại đây, chúng tôi được gặp gỡ rất nhiều nghị sĩ đến từ các nghị viện quốc gia trong khu vực. Đây quả thực là một cơ hội tuyệt vời để giao lưu và chia sẻ!
Hội nghị thường niên APPF-26
08:21 22/01/2018
APPF-26 là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức APPF. So với APPF - 13, Hội nghị APPF - 26 lần này đã thể hiện rõ hơn thế và lực của Việt Nam. Qua ba ngày diễn ra Hội nghị, đoàn nghị viện các nước thành viên và đại biểu dự APPF - 26 đều đánh giá cao công tổ chức, điều hành của Việt Nam. Đặc biệt với những nội dung thảo luận phong phú, Việt Nam đã góp sức duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nêu cao vai trò của nghị viện trong thúc đẩy liên kết kinh tế sâu rộng và toàn diện.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang