DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 14:49 | 18/06/2018 (GMT+7)
.
07:57 18/06/2018
Đây là chia sẻ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi trao đổi với cử tri các quận Thanh Xuân, Hà Đông và Cầu Giấy tại các Hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XIV ngày hôm qua.
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, Khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội
07:57 18/06/2018
Một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết Trung ương 7, Khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội là sửa đổi quy định về điều kiện thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tối thiểu để hưởng chế độ hưu trí linh hoạt theo nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng. Cùng với đó là điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình. ĐBQH HỒ THỊ MINH (Quảng Trị) cho rằng, trong tình hình hiện nay, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu là rất cần thiết, tuy nhiên, cần tính toán kỹ lộ trình thực hiện nhằm tránh những cú “sốc” tâm lý không đáng có.
Góc nhìn
07:56 18/06/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 15 về tổ chức triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây được coi là đòn bẩy quan trọng để giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có cơ hội để phát triển, bứt phá.
Chính sách và cuộc sống
07:56 18/06/2018
Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển là “thông điệp” mới mở ra tầm nhìn, cách làm chiến lược và bài bản hơn để xây dựng một Thủ đô xanh sạch đẹp, xứng đáng là Hà Nội nghìn năm văn hiến, Hà Nội của niềm tin và hy vọng!
Nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri
07:56 18/06/2018
Điểm mấu chốt thu hút cử tri tham gia các cuộc TXCT chính là tâm tư, nguyện vọng chính đáng của họ được quan tâm giải quyết. Nếu tổ chức các đợt TXCT giảm phần lễ tiết, tập trung nghe cử tri nói và quan tâm giải quyết kiến nghị cũng như tăng cường đối thoại, tăng cường TXCT chuyên đề, tin chắc chất lượng hoạt động này sẽ được nâng lên.
Nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri
08:39 17/06/2018
TXCT là kênh để đại biểu liên hệ với cử tri, cũng là kênh chính để cử tri thể hiện quyền làm chủ của mình như Hiến pháp 2013 đã quy định. Quan trọng là vậy song thực tế hoạt động này chưa được như kỳ vọng, khiến một số cử tri không còn mặn mà với việc tiếp xúc.
Gương mặt đại biểu
08:33 17/06/2018
Giữ cương vị Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, kiêm Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng HĐND tỉnh Cà Mau, ông Trần Chánh Quang được nhận xét là người đại biểu luôn gần gũi, thường xuyên đi thực tế cơ sở để thăm hỏi tình hình đời sống, sản xuất và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó, kịp thời có ý kiến phản ánh đến các ngành, các cấp, cơ quan chức năng để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
Dư âm Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV
08:20 17/06/2018
Đánh giá nhanh về kết quả Kỳ họp thứ Năm, nhiều ĐBQH cho rằng, tuy diễn ra trong thời gian ngắn, song chất lượng các hoạt động, quyết đáp của QH được bảo đảm. Công tác xây dựng luật diễn ra thận trọng, chặt chẽ, bám sát tình hình thực tế. Chủ tọa điều hành nhanh nhạy, sáng tạo, dân chủ.
08:13 17/06/2018
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB - XH) Đào Ngọc Dung là người thứ 3 được đăng đàn trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Năm với 3 nội dung tóm tắt là: Lao động, việc làm; giáo dục nghề nghiệp và chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Với phương pháp trả lời tổng hợp, phân tích sâu có trọng điểm, trong thời gian hơn 3 giờ, Bộ trưởng đã trả lời 51 chất vấn và 18 ý kiến tranh luận. Trong luận giải của Bộ trưởng có nhiều điểm có ý nghĩa sâu sắc.
Luật An ninh mạng
08:12 17/06/2018
Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh NGUYỄN MINH ĐỨC cho biết, Luật An ninh mạng vừa được QH thông qua, nhằm giúp mọi người hoạt động một cách bình đẳng, tốt nhất trên cả không gian mạng và không gian thực. Đối với các tổ chức, cá nhân, đối tượng có mục đích cạnh tranh không lành mạnh, hoặc dùng các thủ đoạn ẩn danh trên không gian mạng để thực hiện các hành vi xấu, vi phạm pháp luật, sẽ phải bị xử lý.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang