DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 16:26 | 23/06/2017 (GMT+7)
.
Công tác cán bộ nữ và cán bộ dân tộc thiểu số:
08:02 23/06/2017
Chăm lo công tác cán bộ nữ, cán bộ dân tộc thiểu số luôn là quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta. Quan điểm này đã được cụ thể hóa bằng nhiều chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đang được các cấp, ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện. Dẫu vậy, kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với vị trí, vai trò của phụ nữ, chưa đáp ứng được các yêu cầu, mục tiêu đề ra.
Nâng cao chất lượng giám sát chi thường xuyên ngân sách
08:02 23/06/2017
Thực tiễn giám sát chi thường xuyên ngân sách tỉnh Quảng Ngãi thời gian qua cho thấy, đề cương giám sát phải cụ thể, chi tiết, phải chia theo nhóm đối tượng giám sát. Sau khi nhận báo cáo của cơ quan được giám sát, tổ chuyên viên giúp việc sẽ hình thành bộ câu hỏi nhằm làm sáng tỏ, bổ sung những nội dung chưa rõ. Việc gửi trước bộ câu hỏi cho đối tượng được giám sát vừa tiết kiệm thời gian, vừa hiệu quả.
07:59 23/06/2017
Tôi nhất trí cao với các giải pháp, đề xuất của Ban Tổ chức Trung ương - đây là những giải pháp vừa có tính cấp thiết trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài và tính khả thi cao.
Chính sách và cuộc sống
07:58 23/06/2017
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, trong phát biểu giải trình trước QH về dự thảo Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), cụ thể là về đầu mối quản lý nợ công, cho biết, Bộ Tài chính chấp hành phương án giữ nguyên đầu mối quản lý nợ công như luật hiện hành theo chỉ đạo của Chính phủ. Nhưng quan điểm riêng của Bộ Tài chính thì không phải như vậy.
07:58 23/06/2017
Cũng với phạm vi và nội dung như thế nhưng Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2, QH Khóa XIV của UBTVQH trước phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3 có tầm chất lượng cao hơn hẳn so với nhiều báo cáo ở các kỳ họp trước.
Góc nhìn
07:08 23/06/2017
Kỳ họp thứ 3, QH Khóa XIV đã xem xét, thông qua 12 luật, 12 nghị quyết. Trong đó có rất nhiều luật, nghị quyết quan trọng, cấp thiết như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13; Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi); Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; Luật Đường sắt; Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, Nghị quyết về giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành, Nghị quyết “Về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020” hay Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn… Đây là nỗ lực trong quá trình chuẩn bị của Chính phủ, bộ, ngành hữu quan, là quá trình làm việc trí tuệ, dân chủ, tâm huyết của đại biểu.
Nhịp cầu
07:08 23/06/2017
TXCT trước Kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hồ Chí Minh Khóa IX
08:37 22/06/2017
Bên cạnh những vấn đề vĩ mô ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển KT - XH của TP, của đất nước, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc đã được cử tri quận 4, TP Hồ Chí Minh phản ánh trước Kỳ họp thứ 5, HĐND TP Khóa IX. Với tinh thần lắng nghe nhiều vấn đề cử tri nêu đã được trao đổi thẳng thắn, từ đó, làm rõ nguyên nhân và lộ trình giải quyết, góp phần củng cố niềm tin của cử tri.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng
08:22 22/06/2017
Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân ngay sau khi QH thông qua Nghị quyết về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế ĐỖ VĂN SINH cho biết, 2 tuần trước khi QH biểu quyết thông qua Nghị quyết, các thị trường liên quan đến tài chính, ngân hàng đã có những chuyển biến tích cực. Không những ĐBQH mà cả cử tri đều kỳ vọng Nghị quyết sẽ xử lý được “cục máu đông” nợ xấu, khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế.
Nhịp cầu
08:35 22/06/2017
Theo phản ánh của cử tri TP Móng Cái gửi đến Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII, đoạn đường thôn 3 - Mũi Ngọc thuộc tuyến đường Tỉnh lộ ngã ba Bình Ngọc, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên xảy ra tai nạn. Cử tri đề nghị tỉnh sớm có kế hoạch đầu tư đoạn đường này để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang