DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:22 | 25/07/2017 (GMT+7)
.
Chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:
08:22 24/07/2017
Những ngày cuối tháng 7, Phnom Penh đang ở cao điểm mùa mưa.
Chuyên cơ mang số hiệu VN1 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pochentong, Thủ đô Phnom Penh lúc 8h45 ngày 20.7, sau 1 tiếng 45 phút bay từ Hà Nội.
Phnom Penh không mưa. Nắng nhẹ.
Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Hà Nam
08:41 24/07/2017
Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân sau khi kết thúc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam PHẠM SỸ LỢI cho biết: Kỳ họp tiếp tục được đổi mới, tăng thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; kết hợp giữa trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn để cử tri tiện theo dõi. Đặc biệt, Thường trực HĐND tỉnh duy trì việc tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng và thấy rõ hiệu quả.
Giải trình tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Thái Nguyên
08:38 24/07/2017
Tại phiên giải trình của lãnh đạo UBND tỉnh và các Ủy viên UBND tỉnh về những nội dung đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên quan tâm, những nội dung còn thiếu, còn “mờ nhạt” trong các báo cáo trước đó đã được giải trình làm rõ. Những nội dung chưa thật đúng với thực tế cũng đã được đại biểu đề nghị báo cáo chính xác. Qua đó, các đại biểu hiểu tường tận vấn đề, đầy đủ thông tin trước khi quyết nghị.
Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Quảng Ngãi
08:32 24/07/2017
Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh đã dành khá nhiều thời gian bàn bạc về việc phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là đầu tư sản xuất theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; các cơ chế, chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng cạn trên đất sản xuất kém hiệu quả. Trên cơ sở làm rõ hơn thực trạng, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp thiết thực.
Chính sách và cuộc sống
08:27 24/07/2017
Một nhà khoa học - TS. Nguyễn Tác An bị mượn tên vào một báo cáo thẩm định môi trường nhấn chìm bùn thải của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân! Một giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư chuyển giao công nghệ thuộc Viện Nghiên cứu chiến lược của Bộ Công thương lại “kiêm thêm” chức danh Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Cảng biển Việt Nam để “cầm cương” cho việc thẩm định dự án nhấn chìm gần triệu mét khối chất xả thải xuống biển Hòn Cau - Bình Thuận! Bộ Công thương buộc phải cho vị giám đốc này tạm đình chỉ công việc để kiểm điểm vì vi phạm quy định công chức không được phép thành lập hay tham gia quản lý doanh nghiệp bên ngoài!
Góc nhìn
08:27 24/07/2017
Đề xuất bị can được nộp 30 - 200 triệu đồng để tại ngoại vừa được đưa ra tại dự thảo Thông tư liên tịch quy định chi tiết về trình tự, thủ tục, mức tiền đặt, việc tạm giữ, hoàn trả, tịch thu, nộp ngân sách nhà nước số tiền đã đặt, bảo đảm theo quy định tại Điều 122 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. Đây cũng được xem như loại tiền “đặt cọc” bảo đảm rằng người có hành vi phạm pháp sẽ không bị giam giữ nhưng phải chấp hành đúng quy định đề ra. Nếu vi phạm, không chỉ bị tạm giam trở lại mà còn bị tịch thu toàn bộ số tiền “đặt cọc”.
Lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật
08:26 24/07/2017
“Chúng tôi đã yêu cầu ngành giáo dục từ nay trở đi khi biên soạn sách giáo khoa, không được đưa những hình ảnh mang tính phân biệt giới như cứ nhắc đến công việc nội trợ, đồng áng thì phải gắn với hình ảnh phụ nữ, còn đàn ông thì đọc báo, giải trí… Việc tưởng đơn giản như vậy nhưng sẽ có giá trị rất lớn về sau”. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ tại Hội thảo xây dựng, hoàn thiện và thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới (BĐG), tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ vừa được Ủy ban Về các vấn đề xã hội tổ chức.
Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
08:23 24/07/2017
Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được QH thông qua tại Kỳ họp thứ 3, sẽ có hiệu thi hành từ ngày 1.1.2018 đã xác định rõ nguyên tắc, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ nhằm bảo vệ an ninh quốc gia; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ quyền con người, quyền công dân và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Chính sách và cuộc sống
08:00 23/07/2017
Hà Nội chủ trương cấm xe máy từ năm 2030. TP Hồ Chí Minh cũng rục rịch cấm xe máy cùng thời điểm đó. Chủ trương hạn chế xe cá nhân là đúng, nhưng sao dư luận vẫn băn khoăn?
Nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
08:00 23/07/2017
Trao đổi với báo chí về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương HOÀNG BÌNH QUÂN cho biết, chuyến thăm được hai bên đánh giá là dấu mốc lịch sử, mở ra một giai đoạn mới đưa quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn, tin cậy hơn, ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng và hiệu quả.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang