DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:01 | 15/06/2019 (GMT+7)
.
07:41 15/06/2019
Sau 20 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc. Đưa ra những đánh giá bước đầu về kết quả kỳ họp, nhiều ĐBQH khẳng định: Kỳ họp đã thành công tốt đẹp, không khí dân chủ tiếp tục được phát huy. Các nội dung đưa ra bàn thảo, quyết đáp đều thấm đẫm ý chí, nguyện vọng của cử tri.
Giải trình tại phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh
07:47 15/06/2019
Kết quả của phiên giải trình được thể hiện qua sản phẩm cuối cùng là kết luận phiên họp nên Thường trực HĐND thị xã Hồng Lĩnh thường bố trí lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND làm thư ký, kiêm tham mưu thông báo kết luận về nội dung giải trình. Theo đó, thông báo rõ trách nhiệm thuộc về ai và các cam kết lộ trình giải quyết cụ thể để kiến nghị. Kết luận càng rõ thì việc theo dõi, giám sát càng thuận lợi.
Góc nhìn
07:29 15/06/2019
Năm nào cũng vậy, việc quyết định có tăng lương tối thiểu vùng hay không và mức tăng như thế nào chưa bao giờ có thể nhanh chóng tìm được “tiếng nói chung” giữa đại điện người lao động và đại diện doanh nghiệp. Phía đại diện người lao động đề xuất một mức, phía doanh nghiệp đề xuất một mức, thậm chí đề nghị không tăng. Và năm nay cũng không có ngoại lệ.
Chính sách và cuộc sống
07:28 15/06/2019
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã có một thay đổi cơ bản vào “phút chót” tại phiên họp sáng 14.6 khi bản dự thảo trình QH thông qua bổ sung quy định cấm “điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”.
16:25 14/06/2019
Phát biểu của CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN bế mạc Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV
Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi)
08:12 14/06/2019
Cho ý kiến về dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi), các ĐBQH có quan điểm khác nhau về việc nâng điều kiện chào bán chứng khoán ra công chúng và điều kiện trở thành công ty đại chúng. Tuy nhiên, để phù hợp với quy mô thị trường chứng khoán nước ta hiện nay, cũng như góp phần tạo ra những doanh nghiệp lớn, đủ tầm dẫn dắt quá trình phát triển, rõ ràng đã đến lúc phải tính đến chất lượng của công ty đại chúng.
08:11 14/06/2019
Chiều nay, 14.6, Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV sẽ bế mạc sau 20 ngày làm việc. Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân về kỳ họp, các ĐBQH có chung nhận xét, đây là kỳ họp thành công. Đặc biệt là không khí tranh luận trên nghị trường rất sôi nổi, dân chủ, làm sáng tỏ nhiều vấn đề, từ đó tạo sự thuyết phục, nâng cao chất lượng các dự luật, nghị quyết và các hoạt động của QH.
Chính sách và cuộc sống
08:10 14/06/2019
Lãnh đạo Bộ Giao thông - Vận tải mới đây lên tiếng khẳng định Bộ chưa đề xuất Thủ tướng cho phép tăng phí đối với các dự án BOT như một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh thời gian qua. Bộ vẫn đang lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan đến việc sụt giảm doanh thu của các dự án để tổng hợp, tính toán kỹ lưỡng các phương án, sau đó mới báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định biện pháp cụ thể.
Góc nhìn
08:10 14/06/2019
Vụ án xăng dầu giả đang gây chấn động dư luận khi Bộ Công an phanh phui đường dây sản xuất, chế biến xăng giả quy mô lớn chưa từng thấy và kéo dài nhiều năm. Cộng đồng xã hội lên án mạnh mẽ; kẻ vi phạm pháp luật, thu lời bất chính trên tài sản và tính mạng người tiêu dùng sẽ phải trả giá. Những câu hỏi day dứt đặt ra ai là người tiếp tay tiêu thụ và các cơ quan chức năng kiểm định hàng hóa bảo vệ người tiêu dùng ở đâu khi vụ việc vi phạm kéo dài.
Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)
08:09 14/06/2019
Các nội dung được Ban Soạn thảo Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đưa ra xin ý kiến tại Kỳ họp thứ Bảy, QH Khóa XIV lần này nhận được sự quan tâm của đông đảo ĐBQH cũng như cử tri, nhân dân cả nước. Trao đổi bên hành lang kỳ họp, ĐBQH Đỗ Thị Lan - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh cho rằng, Cơ quan chủ trì soạn thảo cần khảo sát thực tế, đánh giá tác động của chính sách đối với từng đối tượng cụ thể để quá trình thực hiện khả thi hơn.
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang