KINH TẾ
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.
Dự án Trung Lương – Mỹ Thuận:
10:02 26/08/2019
Yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ là “phải cơ bản thông xe cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong năm 2020”. Đến thời điểm này chỉ còn hơn 1 năm, nhưng khối lượng công việc còn lại nhiều như núi. Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận Mai Mạnh Hồng âu lo:“Chúng tôi đã tính toán cả thời gian xử lý nền đất yếu, lường trước khó khăn của việc vận chuyển vật liệu... thế nên đã lên kế hoạch cho từng tháng, thậm chí mỗi ngày phải làm được khối lượng việc ra sao mới kịp. UBTVQH phê duyệt nguồn vốn ngân sách mà Chính phủ trình lúc nào thì ngay lập tức lúc đó tất cả đồng loạt triển khai. Không thể chậm hơn được nữa. Hết thời gian rồi”.
Thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW về thu hút vốn đầu tư nước ngoài
08:01 26/08/2019
“Xây dựng các tiêu chí về đầu tư để lựa chọn, ưu tiên thu hút đầu tư phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển ngành, lĩnh vực, địa bàn” là một trong những giải pháp trọng tâm nêu tại Nghị quyết s 50-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Với yêu cầu này, thời “trải chiếu hoa” thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) bằng mọi giá sẽ kết thúc.
EVFTA với nông sản Việt
08:24 25/08/2019
Với Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), thuế suất của nhiều nhóm hàng sẽ dần về 0% trong một lộ trình ngắn. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, không phải cứ thấy ưu đãi nhiều rồi vui mừng. Thuế suất về 0% nhưng hàng rào phi thuế quan sẽ dựng lên, rất khó cho nền sản xuất nông nghiệp của nước ta. Vì thế, cần phân tích và có chiến lược cụ thể xem nhóm hàng, mặt hàng nào sẽ chịu tác động, ảnh hưởng, từ đó có giải pháp ứng phó và thích nghi.
07:26 24/08/2019
Dự án Nhà máy phân bón NPK Cà Mau công suất 300.000 tấn/năm của Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC; HOSE: DCM) đang bước vào giai đoạn cuối để chuẩn bị đi vào vận hành chính thức, tiếp tục khẳng định bước đi vững chắc của PVCFC trong hành trình đa dạng hóa để đưa ra thị trường những sản phẩm phân bón chất lượng cao.
07:25 24/08/2019
Hưởng ứng các hoạt động chào đón tân sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước, từ năm 2014 đến nay, chuỗi sự kiện “Vietcombank chào đón tân sinh viên” đã được triển khai tại 7 tỉnh, thành phố với hơn 60 trường đại học, cao đẳng tham gia. Năm 2019, với thông điệp “Hành trình kết nối”, Vietcombank hân hạnh được tiếp tục đồng hành và trang bị cho các tân sinh viên của 10 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nghệ An bước vào năm học mới với nhiều sản phẩm dịch vụ hiện đại, tiện ích. Dịch vụ tư vấn chu đáo, nhanh gọn, tiện lợi và miễn phí chính là một trong những điểm vượt trội mà Vietcombank đã để lại ấn tượng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.
Thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI)
07:25 24/08/2019
Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TW về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 (gọi tắt là Nghị quyết 50), trong đó đề ra 7 nhóm giải pháp chủ yếu. Theo Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) Nguyễn Mại, sau Nghị quyết này phải rất nhanh chóng thay đổi, hoàn thiện thể chế kinh tế cũng như các khâu trong quản lý nhà nước, bởi “thời gian là vàng bạc”.
Xử lý nợ thuế không còn khả năng thu hồi
07:24 24/08/2019
Bản mới nhất dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền thuế nợ đối với người không còn khả năng nộp đã thay đổi hướng tiếp cận so với trước. Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất khoanh nợ (thay vì xóa nợ) với 7 nhóm đối tượng và chỉ xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp (khoảng 11,8 nghìn tỷ đồng). Tại hội thảo góp ý vào dự thảo Nghị quyết do Ủy ban Tài chính - Ngân sách và Bộ Tài chính tổ chức ngày 23.8, các đại biểu cho rằng cách tiếp cận này hoàn toàn hợp lý.
Cổ phần hóa, thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước chậm
07:14 23/08/2019
Tại Tọa đàm “Cổ phần hóa: Đúng pháp luật nhưng phải nhanh” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức sáng qua, các đại biểu cho rằng, để đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa cần xử lý trách nhiệm người đứng đầu. Tuy nhiên, quy định xử lý có trong văn bản nào, hình thức xử lý ra sao, ai có thẩm quyền lại chưa rõ - Trưởng ban Nghiên cứu cải cách và phát triển doanh nghiệp, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) Phạm Đức Trung nói.
07:27 22/08/2019
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh những tháng cuối năm. Kết thúc 7 tháng đầu năm nay, Agribank hoạt động kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận trước thuế đạt 8.200 tỷ đồng. Tín dụng chủ yếu tập trung cho tam nông.
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang