KINH TẾ
Cập nhật 19:40 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Kiểm toán Nhà nước dừng tất cả các cuộc kiểm toán đang triển khai

23:10 | 31/03/2020
Chiều 31.3, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã ký và ban hành Công điện số 382/CĐ-KTNN gửi các đơn vị trong toàn ngành về việc: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu dừng tất cả các cuộc kiểm toán đang triển khai cho đến khi có chỉ đạo mới của Tổng Kiểm toán nhà nước, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.2020 theo đúng tinh thần tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Công điện nêu rõ, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Dự báo, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người dân. Các đoàn kiểm toán ở xa cơ quan liên hệ với Kiểm toán Nhà nước khu vực để đón về nơi cư trú an toàn. Kiểm toán Nhà nước các khu vực có trách nhiệm hỗ trợ các Đoàn kiểm toán ở xa cơ quan về nơi cư trú, trường hợp bất khả kháng không về được nơi cứ trú thì thuê nơi ở an toàn và phải có giải pháp cách ly an toàn nhất cho đoàn kiểm toán.

Kiểm toán Nhà nước các khu vực bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến nếu cần thiết. Thủ trưởng đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm về việc công chức, viên chức và người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm Công điện cho đến khi có chỉ đạo mới.

Minh Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang