KINH TẾ
Cập nhật 16:02 | 26/01/2020 (GMT+7)
.

Thu hút du lịch bằng các sản phẩm nông nghiệp

23:14 | 15/12/2019
Nhằm đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, bên cạnh các chính sách đầu tư và thu hút đầu tư, tỉnh Hà Giang đã xây dựng các chính sách phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc thù phục vụ cho công tác du lịch của địa phương.

Tại Hà Giang có nhiều sản phẩm nông nghiệp là đặc sản đối với du khách và người tiêu dùng như mật ong Bạc hà Mèo Vạc trên vùng cao nguyên đá, gạo tẻ Già Dui và mận Hậu huyện Xín Mần, ngô nếp núi đá huyện Yên Minh, gà xương đen và rượu ngô men lá Thanh Vân huyện Quản Bạ, thịt bò khô trên cao nguyên đá, dê núi đá vùng cao, hồng không hạt huyện Quản Bạ, rượu đặc sản được làm từ hạt tam giác mạch, chè Shan Tuyết tại các huyện vùng cao...

Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ mới phát triển tự phát, hình thức đơn điệu, thiếu tính sáng tạo, số lượng hạn chế, chất lượng chưa cao, chưa có sự kết nối giữa các tour du lịch với các làng nghề truyền thống... Vì vậy, Hà Giang đã xây dựng các chính sách, như đầu tư KHKT, khuyến khích và hỗ trợ các DN, làng nghề truyền thống nhằm không ngừng nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang cũng xây dựng kế hoạch phát triển các sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc thù của địa phương đi đôi với xây dựng thương hiệu.

Ngọc Đan
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang