KINH TẾ
Cập nhật 22:12 | 17/01/2020 (GMT+7)
.
Soft OTP trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking:

Ngăn chặn các hình thức lừa đảo, gian lận khi giao dịch trên ứng dụng

14:39 | 12/12/2019
Giải pháp xác thực giao dịch bằng Soft OTP trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking được xem như một “bức tường chắn” vững chãi giúp khách hàng ngăn chặn các hình thức lừa đảo, gian lận khi giao dịch trên ứng dụng.

Để phòng tránh các chiêu lừa mất tiền, hình thức xác thực Soft OTP của Agribank E-Mobile Banking đã ra đời và trở thành hình thức bảo mật ưu việt đáng tin cậy trong mỗi giao dịch trên ứng dụng. Soft OTP được đánh giá là hình thức vừa mang lại hiệu quả bảo mật cao vừa giúp khách hàng đơn giản hóa các thao tác khi xác thực và được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Cụ thể, sử dụng Soft OTP Agribank E-Mobile Banking khi giao dịch bất kì dịch vụ nào trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, khách hàng không cần nhập mã OTP được gửi về tin nhắn SMS điện thoại như trước đây; thay vào đó ứng dụng sẽ tự sinh ra mã OTP, sau đó khách hàng nhấn đồng ý, giao dịch được tự động xử lí thành công. Hình thức xác thực Soft OTP không phụ thuộc vào sóng điện thoại của mạng viễn thông nên rất thuận tiện cho các khách hàng đi du lịch, công tác nước ngoài không sử dụng chế độ roaming mà vẫn muốn thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Các bước đơn giản kích hoạt tính năng Soft OTP

Bước 1: Mở ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chọn tính năng Cài đặt Soft OPT.

Bước 2: Kích hoạt tính năng Xác thực giao dịch bằng Soft OTP. Đồng ý điều khoản sử dụng và nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Nhập mã OPT được gửi về điện thoại để xác minh.

Bước 4: Đồng ý. Quá trình kích hoạt chế độ Soft OTP thành công.

Để tránh rủi ro, người dùng cần lưu ý bảo vệ thông tin tài khoản như tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, thông tin cá nhân... Không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai. Đồng thời, chủ động bảo vệ các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại, máy tính... có sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập, không lưu lại mật khẩu và luôn thoát khỏi hệ thống sau mỗi lần sử dụng.

Đức Kiên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang